2 tiêu chí căn bản để lựa chọn được một chiếc tai nghe không dây chất lượng

Trong khoảng 6 năm trở lại đây thì tai nghe không dây đã và đang được sử dụng phổ biến nhất trong các căn hộ nơi mà việc bật loa to không được cho phép, hoặc khi người dùng không muốn gặp “rắc rối” với dây tai nghe. Tai nghe không dây được đánh giá là thích hợp nhất với dân kinh doanh và những người chơi thể thao. Công nghệ tai nghe không dây (hay tai nghe Bluetooth) trong những năm gần đây đang có những bước tiến mạnh mẽ, nhưng vẫn luôn bị đánh giá thấp hơn so với các mẫu tai nghe có dây cổ điển

Một chiếc tai nghe không dây chất lượng cần có tiêu chí sau

Cách truyền nhạc của tai nghe không dây như tai nghe khong day jawbone, apple, samsung, Lg…phổ biến nhất đó là qua kết nối Bluetooth. Tuy dòng tai nghe này có tính thuận tiện cao, nhưng hầu hết các sản phẩm sẽ cung cấp cho người tiêu dùng không có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Để cải thiện chất lượng âm thanh thì một số mẫu tai nghe không dây mới ra gần đây được tích hợp công nghệ aptX Bluetooth giúp mang lại âm thanh trung thực, sắc nét hơn.

Vậy đâu là tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng của một chiếc tai nghe không dây có chất lượng tốt nhất? Dưới dây tainghekhongday.com.vn sẽ đưa tới quý bạn đọc tiêu chí cơ bản mà chúng tôi cho là nền tảng cơ bản nhất để đánh giá chất lượng của một chiếc tai nghe không dây .

tai-nghe-khong-day-jawbone

Về thời lượng pin

Một trong những than phiền nhiều nhất của người dùng tai nghe không dây, đó chính là pin. Thế nhưng hãy nhìn vào một sự thật: Có bao nhiêu người dùng smartphone, máy tính bảng, hay laptop mà cảm thấy thoải mái với thời lượng sử dụng của chúng? Pin trên các tai nghe không dây chất lượng đã và đang vẫn là một vấn đề gây đau đầu với không chỉ người dùng, mà còn với cả các nhà sản xuất.

Tuy nhiên trong vài năm gần đây, các công nghệ đi kèm nhằm tối ưu thời lượng sử dụng đang có những bước tiến đáng kinh ngạc, và điều này cũng bao gồm cả những mẫu tai nghe không dây cao cấp. Những Sennheiser Momentum, Sony MDR-ZX770BT, Beats Solo 2 hay Mad Catz F.R.E.Q 9 đang là nhân chứng sống cho nhận định ấy.

Cùng với việc phát triển của công nghệ Bluetooth 4.0 tốc độ nhanh hơn, ít tiêu thụ điện năng hơn, các thiết bị di động bao gồm smartphone, máy tính bảng và cả tai nghe càng có thêm hi vọng khẳng định sức mạnh và khả năng duy trì bền bỉ trong tương lai.

Về chất lượng âm thanh

Trên thực tế, tai nghe không dây, hay tai nghe Bluetooth  như tai nghe không dây samsung hay apple đình đám đã và đang là những thiết bị mang đến sự tiện lợi không nhỏ cho người dùng công nghệ, nhất là với những bạn trẻ năng động, cá tính. Đây cũng là lý do mà người Mỹ, vốn được biết đến với tính thực dụng cao, rất ưa chuộng tai nghe không dây bởi chúng quá phù hợp với lối sống bận rộn của họ.

Thử tưởng tượng xem họ – những người bận rộn tới mức muốn tiết kiệm cả những động tác nhỏ nhặt và đơn giản nhất như rút điện thoại, đưa lên tai, đã cảm thấy hạnh phúc thế nào khi sở hữu một chiếc tai nghe giúp họ hoàn toàn thực hiện được ý nguyện ấy.

Lựa chọn tai nghe chất lượng trong thị trường hiện nay

Trái ngược với Mỹ, tại nhiều quốc gia khác thì tai nghe không dây lại chưa thực sự hấp dẫn được người dùng, vì những dòng tai nghe này thường có chất lượng âm thanh không tốt, hoặc ít nhất là chưa thể so sánh với các mẫu tai nghe có dây thông thường. Nguyên nhân thì chắc hẳn ai cũng biết, đó là sự phức tạp của các tín hiệu âm thanh không thể dễ dàng gì mà truyền tải được toàn bộ thông qua cổng không dây Bluetooth.

Thị trường tai nghe “ngổn ngang”

Thế nhưng đây là chuyện của từ một, cho đến hai năm về trước. Từ đó cho tới nay, công nghệ âm thanh trên tai nghe Bluetooth đã được hoàn thiện hơn rất nhiều. Giờ đây, tai nghe không dây không chỉ không gặp tình trạng nhiễu sóng, lệch sóng, dẫn tới sai lệch, hay thiếu đi các giai điệu âm thanh trong một bản nhạc, hay một bộ phim.

Dù rằng khó lòng chinh phục được những dân chuyên trong lĩnh vực nghe nhạc, hay còn gọi là audiofille khi so sánh với các dòng tai nghe dây đỉnh cao, thế nhưng cũng không thể phủ nhận rằng chất lượng âm thanh trên tai nghe không dây đã không còn tỏ ra thua kém quá nhiều như trước đây.

Sở hữu một chiếc tai nghe cao cấp giờ đây không khó

Ngay cả những chuyên gia hàng đầu về âm thanh cũng thừa nhận rằng, họ đang dần thay đổi quan điểm khi được trao cơ hội trải nghiệm cùng một vài mẫu tai nghe không dây cao cấp. Với người dùng phổ thông như chúng ta, càng khó để nhận biết sự khác biệt về chất âm trên một tai nghe có dây cổ điển, và một tai nghe không dây đời mới.

Công nghệ tai nghe không dây (hay tai nghe Bluetooth) trong những năm gần đây đang có những bước tiến mạnh mẽ, nhưng vẫn luôn bị đánh giá thấp hơn so với các mẫu tai nghe có dây cổ điển. Hy vọng rằng trong thời gian tới đây các hãng sản xuất các dòng tai nghe không dây sẽ khắc phục được những khuyết điểm của tai nghe không dây tai nghe bluetooth để đưa loại tai nghe này có chỗ đứng vững chắc trên thị trường công nghệ âm thanh toàn cầu hiện nay.

Tham khảo thêm : tai nghe khong day cho dien thoai nokia

Từ khóa : tai nghe không dây cao cấp