4 khó khăn mà tai nghe không dây cho Iphone phải đối mặt

Việc loại bỏ jack tai nghe cổng 3.5mm trong 2 đời smartphone mới và ra mắt tai nghe không dây mới của Apple đã tạo nên một ảnh hưởng lớn tới giới công nghệ điện tử toàn thế giới. Đây có thể không phải là một bước đi mới trong thị thường sản xuất điện thoại, nhưng bởi nó xuất phát từ một tập đoàn lớn mạnh như Apple nên hiệu ứng tác động mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Tai nghe bluetooth Airpods không chỉ loại bỏ dây nối tai nghe với điện thoại mà chúng cũng sẽ không cần đến dây kết nối với earbud trái và earbud phải.

Apple sẽ làm điều gì để tạo ra chiếc tai nghe không dây hoàn hảo cho iphone

Thế nhưng tai nghe không dây cho iphone mới này sẽ là thách thức đáng kể mà Apple sẽ phải giải quyết, và dưới đây là bốn trong số đó, theo Business Insider.

tai-nghe-bluetooth

Chỉ một thiết bị âm thanh Bluetooth có thể kết nối với điện thoại tại một thời điểm

Đó là một vấn đề, bởi khác với tai nghe không dây giá rẻ, mỗi earbud là một thiết bị riêng biệt, do đó tín hiệu âm thanh không thể được gửi đến cả hai tai nghe Bluetooth cùng một lúc. Những âm thanh phải được gửi từ điện thoại đến một earbud, sau đó đến earbud còn lại. Có lẽ iPhone tiếp theo của Apple sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa một thiết bị âm thanh Bluetooth cùng một lúc sau khi giải quyết những thách thức riêng.

Sóng tín hiệu blutetooth không đi qua cơ thể con người

Lo ngại sóng tín hiệu Bluetooth qua cơ thể người gây tác hại sức khỏe nên nhiều công ty phát triển công nghệ tai nghe không dây đã sử dụng những công nghệ đặc biệt đến tránh điều này. Chẳng hạn như Skybuds sử dụng công nghệ “Near Field Magnetic Induction”, được sử dụng trong các máy trợ thính có khả năng đẩy tín hiệu cho cả hai tai nghe. Công nghệ này cho đến nay chủ yếu được sử dụng trong máy trợ thính. Nhưng truyền âm thanh với độ trung thực cao là phức tạp hơn so với tiếng nói, đòi hỏi phải có những công nghệ tinh chỉnh tiên tiến.

Không dây có nghĩa là tai nghe dễ dàng bị mất hoặc thất lạc

Earbud là một thiết bị nhỏ, chỉ được giữ lại với nhau nhờ dây kết nối. Nếu không cần dây, sẽ không khó để tưởng tượng rằng tai nghe dễ dàng rơi ra khỏi túi, bị mắc kẹt giữa tấm đệm sofa hoặc đơn giản là thất lạc. Thậm chí một earbud cũng dễ bị vấn đề khi không có dây nối. Với những chiếc tai nghe đắt đỏ như earbud không dây, Apple sẽ cần phải thiết kế một hệ thống thông minh để giúp người dùng theo dõi tai nghe của họ nhằm tránh những phản ứng dữ dội từ phía người tiêu dùng.

Tuổi thọ pin earbud không dây

Nếu đang cảm thấy mệt mỏi vì liên tục sạc pin điện thoại, bạn cũng sẽ xảy ra điều tương tự trong quá trình sạc pin cho tai nghe bluetooth của iPhone. Apple dường như đang phát triển một sạc đặc biệt có khả năng sạc cho tai nghe không dây Beats. Điều này nhằm phục vụ hai mục đích, đó là tạo sự tiện dụng cũng như giải pháp lưu trữ để giúp người dùng theo dõi tai nghe của họ và giảm thiểu nguy cơ đánh mất hoặc đặt sai vị trí.

Tags: tai nghe không dây cho tivi

Từ khóa : tai nghe appletai nghe iphone