5 điều cần chú ý trong thông số kỹ thuật của tai nghe không dây

Đối với bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, khi xem xét thiết bị mà bạn dự định sẽ mua, chắc chắn người tiêu dùng sẽ phải kiểm tra đến thông số kỹ thuật của chúng. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết  được những từ ngữ chuyên ngành, những từ viết tắt ở trên bảng thông số kỹ thuật. Bài viết sau đây sẽ giải nghĩa cho bạn về 5 thông số quan trọng của mỗi chiếc tai nghe không dây trên thị trường cần lưu ý .

Các thông số kỹ thuật của tai nghe không dây cần để ý khi mua

Chuẩn Bluetooth

Đây là dòng thông báo thiết bị đang sử dụng phiên bản Bluetooth số bao nhiêu, đời phiên bản càng cao thì các tính năng và tốc độ kết nối càng nhanh và ổn định, phong phú hơn. Những tai nghe không dây siêu nhỏ cao cấp hiện nay luôn cố gắng áp dụng chuẩn Bluetooth tốt nhất cho sản phẩm của mình. Hiện tại chuẩn Bluetooth cao nhất hiện nay là 5.0.

tai-nghe-khong-day

Khoảng cách kết nối

Đây chính là khoảng cách từ tai nghe bluetooth tới điện thoại mà bạn đang kết nối. Khoảng cách này trung bình là 10m theo thông tin từ nhà sản xuất nhưng trong thực tế, khoảng cách này còn tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang sử dụng, thương hiệu, môi trường đang hoạt động của tai nghe không dây.

Những thương hiệu nổi tiếng như : plantronics, blueant, jabra… thì chất lượng kết nối khá tốt và ổn định trong môi trường bình thuong thi là 10 nhưng đôi khi còn xa hơn, đặc biệt có những dòng SP có khoảng cách kết nối lên tới 50m như ( Motorola Elite Flip )

Công nghệ cảm ứng

Công nghệ cảm ứng hiện đang được tích hợp trên nhiều mẫu sản phẩm cao cấp của các hãng danh tiếng trên thế giới, chức năng này khá thuận tiện cho bạn khi sử dụng tai nghe và khi chuyển đổi tai nghe sang điện thoại, công nghẹ cảm ứng hỗ trợ nghe nhạc, đàm thoại. Bạn chỉ cầm rời tai nghe khỏi tai hoặc buông điện thoại ra và đeo tai nghe lên thì công nghệ này sãn sàng thực hiện nhiệm vụ của mình.

Khả năng chống ồn

Tùy thuộc vào mỗi sản phẩm mà tích hợp công nghệ chống ồn khác nhau. Các hãng thuộc tầm thấp thường lấy âm thanh lớn để làm cho người sử dụng tai nghe cảm giác nghe rõ hơn thay vì lọc chống ông bằng các phần mềm tích hợp, còn người đàm thoại dối diện chắc chắn sẽ khó khăn trong việc đàm thoại nếu người sử dụng tai nghe đang trong môi trường ồn ào như tham gia giao thông. Còn các hãng tai nghe không dây cao cấp chính hãng luôn thực hiện tốt việc tích hợp các chứ năng này như: Plantronics, LG, JawBone, BlueAnt…

Công nghệ chống ồn của các hãng này phát huy tác dụng tốt cho đa số môi trường để cho âm thanh trong, chuẩn nhất, tuy nhiên, môi trường giao thông Việt Nam và đặc biệt là tham gia giao thông bằng xe máy sẽ kém phát huy tính năng này.

NFC – Công nghệ giao tiếp tầm ngắn

NFC là tên viết tắt củaNear Field Communication, tạm dịch là công nghệ giao tiếp tầm ngắn. NFC có thể được dùng để kích hoạt các kết nối không dây tốc độ cao để mở rộng khả năng chia sẻ nội dung. NFC có thể thay thế quy trình ghép nối khá rắc rối giữa các thiết bị Bluetooth hay quy trình thiết lập kết nối WiFi với mã PIN chỉ với việc để 2 thiết bị gần nhau để ghép nối.

Trên đây là 5 mục bạn cần quan tâm nhất khi kiểm tra bảng thông số kỹ thuật của một thiết bị tai nghe không dây. Cân nhắc kỹ càng và chú ý nghe tư vấn và lời khuyên của những người có kinh nghiệm trước khi chọn mua luôn là điều quan trọng khi bạn có nhu cầu đầu tư cho một sản phẩm điện tử. Hãy tham khảo kỹ những gì chúng tôi chia sẻ để dễ dàng chọn cho mình một sản phẩm thích hợp nhé.

Từ khóa :