Apple lên tiếng xác nhận lỗi của tai nghe không dây Airpods

Tai nghe EarPods là phụ kiện đi kèm iPhone 7, iPhone 7 Plus vừa được Apple giao hàng trên toàn cầu cách đây không lâu. Chỉ sau khi lên kệ được vài ngày, đã có nhiều phản hồi không mấy tốt đẹp về thiết bị đình đám này. Có vẻ EarPods đã xuất hiện nhiều lỗi khiến người hâm mộ thất vọng.

Tai nghe Lightning EarPods gặp lỗi gì?

Theo phản ánh của nhiều người dùng, họ đã gặp phải lỗi với tai nghe Lightning EarPods, khiến chức năng của các nút điều khiển trên tai nghe này bị ngừng hoạt động đột ngột và không thể tiếp tục sử dụng. Nhạc vẫn được phát đều đều đến tai nghe, tuy nhiên họ không thể chỉnh. Hiện tượng này không xảy ra thường xuyên, nghĩa là có lúc bấm được, có lúc không, rất chập chờn gây cảm giác ức chế. Ngoài ra bạn cũng không thể sử dụng trợ lý ảo Siri, hay trả lời điện thoại.

Những thông tin về tai nghe EarPods

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể liệu đây là lỗi của Lightning EarPods, của cổng Lightning hay lỗi phần mềm, tuy nhiên Apple cho biết hãng đã ghi nhận lỗi này, hứa sẽ khắc phục trong bản cập nhật phần mềm sắp tới. Nếu người dùng iPhone 7, iPhone 7 Plus nào gặp lỗi này, giải pháp tạm thời là rút tai nghe ra rồi kết nối lại, tai nghe sẽ hoạt động bình thường, hoặc mua tai nghe không dây EarPods với giá vào khoảng 3 triệu.

Apple đã lên tiếng xác nhận lỗi mà người dùng gặp phải với chức năng điều khiển âm lượng hay trả lời cuộc gọi từ xa bằng các phím điều khiển trên tai nghe này. Hãng này cũng hứa sẽ sớm khắc phục vấn đề.

tai-nghe-bluetooth

Nhiều người dùng cho biết họ cực kỳ khó chịu vì đây không phải là tai nghe nhạc không dây giá rẻ, lỗi gặp phải không liên tục mà lúc bị lúc không. Khi sự cố xảy ra, họ không thể sử dụng các nút điều khiển trên tai nghe EarPods để tăng/giảm âm lượng, trả lời cuộc gọi hoặc kích hoạt Siri, dù âm thanh trên tai nghe vẫn tiếp tục được phát ra.

Sau những lỗi trên EarPods Apple đã làm gì với Airpods

Phía Apple sau đó đã lên tiếng xác nhận sự cố gặp phải với tai nghe EarPods và cho biết đã bắt tay vào làm việc để khắc phục sự cố. Một đại diện của Apple cho biết lỗi gặp phải liên quan đến phần mềm trên nền tảng iOS 10 chứ không phải là lỗi từ phía tai nghe do vậy một bản nâng cấp vá lỗi sẽ được phát hành thông qua chức năng nâng cấp phần mềm trên thiết bị.

Apple quyết định bỏ jack cắm phone 3,5mm

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn lỗi gặp phải một lần nữa làm bùng lên những chỉ trích của người dùng nhằm vào Apple khi “quả táo” đã quyết định loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm quen thuộc trên bộ đôi iPhone 7 của mình. Hiện tại, người mua iPhone 7 và 7 Plus sẽ được kèm theo một tai nghe EarPods hỗ trợ cổng Lightning và một bộ phận chuyển đổi cổng Lightning sang cổng phone 3,5mm để có thể tiếp tục sử dụng với những tai nghe sử dụng chuẩn 3,5mm.

Apple đã từng lên tiếng giải thích về lý do loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm trên bộ đôi iPhone 7 là nhằm tăng thêm không gian bên trong thiết bị để mở rộng dung lượng pin trên sản phẩm và tăng cường khả năng chống nước lần đầu tiên được trang bị trên iPhone, nhưng nhiều người dùng cho rằng thực chất việc loại bỏ giắc cắm phone chỉ để Apple bán được nhiều tai nghe không dây AirPods hơn mà thôi. Hiện AirPods có giá bán lẻ 159USD.

Đây có vẻ là một tin cực kỳ không vui đối với Apple trước quyết định táo bạo loại jack tai nghe để có thể tạo ra những chiếc tai nghe không dây khác cho iphone trong tương lai. Bên cạnh những phản ứng tiêu cực của người tiêu dùng, có không ít những chỉ trích từ các chuyên gia về việc này. Chúng ta hãy cùng chờ xem hướng giải quyết tiếp theo của tập đoàn nắm giữ tầm ảnh hưởng lớn này nhé.

Tags: tai nghe không dây cho pc tốt nhất

Từ khóa : tai nghe iphoneTai Nghe True Wireless