Apple lùi ngày giao hàng tai nghe không dây cho iphone

Mới đây, Apple bất ngờ cho biết tai nghe AirPods, chiếc tai nghe không dây cho iphone dự định lên kệ trong tháng này sẽ bị trì hoãn việc giao hàng. Đại diện của tập đoàn cũng không hề nói rõ nguyên nhân của việc chậm giao này. Đây chắc chắn là một tin không mấy vui vẻ dành cho những fan hâm mộ của thương hiệu quả táo này.

AirPods – Chiếc tai nghe không dây cho iphone

Cách đây ít lâu hãng Apple đã chính thức thông báo về việc AirPods – mẫu tai nghe không dây ra mắt cùng với bộ đôi iPhone mới nhất vừa qua của hãng, đã chính thức bị dời lại ngày giao hàng đến tay những người dùng đã đặt trước đó. Không rõ nguyên nhân của quyết định này là gì, tuy nhiên có vẻ như sản phẩm đánh dấu sự đột phá mới của Apple, tai nghe còn đình đám hơn cả những chiếc tai nghe không dây sony đã gặp phải một số vấn đề trong quá trình hoạt động thực tế.

Hãng tin Reuters trích lời ông Trudy Muller, đại diện của Apple rằng hãng cần thêm chút thời gian nữa để có thể đưa sản phẩm tai nghe này đến tay khách hàng. Vì bây giờ đã là những ngày cuối tháng 10 nên kế hoạch giao hàng AirPods như dự kiến ban đầu của Apple nhiều khả năng sẽ không thực hiện được.

tai-nghe-bluetooth

Những đánh giá về AirPods – điều gì đã xảy ra

Apple không nói rõ thực sự chuyện gì đã xảy ra với sản phẩm cao cấp này. Trước đó, Apple đã gửi phiên bản dùng thử của mẫu tai nghe không dây này tới một số người dùng iPhone 7 để đánh giá. Có lẽ một vấn đề về lỗi kĩ thuật đã được phát hiện ra và cần nhiều thời gian để khắc phục.

Được biết trước đó những chiếc AirPods bản mẫu đầu tiên đã được gửi đến tay một số nhà báo công nghệ để thu thập ý kiến, nhưng có vẻ như những phản hồi mà hãng nhận lại chưa thật sự tích cực cho lắm, thậm chí còn bị đánh giá không bằng một vài mẫu tai nghe không dây giá rẻ hay nhất và rất có thể đây chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến quyết định trên của Apple. Với một sản phẩm được tích hợp hàng loạt công nghệ mới và lần đầu tiên xuất hiện như AirPods, việc còn xuất hiện lỗi ở thời gian đầu mới ra mắt là việc hoàn toàn có thể hiểu và chấp nhận được.

Apple không nói rõ thực sự chuyện gì đã xảy ra với tai nghe không dây AirPods. Trước đó, Apple đã gửi phiên bản dùng thử của mẫu tai nghe không dây này tới một số người dùng iPhone 7 để đánh giá. Có lẽ một vấn đề về lỗi kĩ thuật đã được phát hiện ra và cần nhiều thời gian để khắc phục.

Thời gian ra mắt tai nghe AirPods

Việc Apple hoãn ngày giao hàng của một sản phẩm là điều rất hiếm khi xảy ra. Dù vậy, Apple đã phải làm việc này một vài lần trong thời gian gần đây như hoãn việc phát hành hệ điều hành watchOS 2 trên Apple Watch do phát hiện ra một lỗi.

AirPods là tai nghe không dây đầu tiên của Apple và được giới thiệu tại sự kiện hôm 7/9. Sản phẩm này có thể tương thích với cả với các thiết bị không phải của Apple do dùng kết nối Bluetooth giống nhiều tai nghe không dây phổ biến trên thị trường. Tai nghe được trang bị chip W1 giúp tăng chất lượng âm thanh cũng như cải thiện thời lượng pin và cảm biến hồng ngoại. Apple sẽ bán sản phẩm với giá là 159 USD (khoảng hơn 3 triệu đồng).

Tóm lại, sau bao ngày mong ngóng thì những khách hàng đã đặt mua chiếc tai nghe iphone không dây này sẽ lại phải chờ thêm một thời gian nữa. Nhưng bên cạnh đó, mọi chuyện vẫn còn có vẻ khá mông lung khi tập đoàn Apple vẫn chưa công bố thời gian sản phẩm đình đám này chính thức xuất hiện.

Từ khóa : tai nghe bluetooth iphone music