Batband – tai nghe bluetooth không tiếp xúc với tai

Đối với những người yêu thích sử dụng tai nghe để nghe nhạc thì thật sự có vài điều bất tiện mà thiết bị này mang đến. Khắc phục được tốt gần như mọi khuyết điểm của tất cả những loại tai nghe thông thường, Batband – chiếc tai nghe với công nghệ đột phá hứa hẹn sẽ mở ra một thời đại thiết kế hoàn toàn mới cho ngành tai nghe thế giới.

Batband là sản phẩm được một công ty khởi nghiệp quy tụ nhiều thành viên yêu thích âm thanh, đam mê công nghệ nghiên cứu và phát triển. Batband cơ bản là một bộ tai nghe nhưng độc đáo vì có thiết kế chẳng giống với bất kỳ một bộ tai nghe nào đang có mặt trên thị trường.

Tai nghe bluetooth sử dụng công nghệ không tiếp xúc với tai

Thay vì sử dụng các driver truyền sóng âm trực tiếp vào màng nhĩ như tai nghe truyền thống, Batband ứng dụng công nghệ truyền âm thanh qua xương (bone conduction) nên thực chất là âm thanh mà người dùng nghe được đã được truyền dẫn qua xương đến thẳng tai trong, ý tưởng cực kỳ đột phá thay thế cho mọi loại tai nghe không dây siêu nhỏ. Chính vì thiết kế lạ thường mà Batband cũng có cách sử dụng hoàn toàn khác người. Cụ thể, để nghe nhạc, người dùng chỉ cần đeo bộ tai nghe này ở phía sau đầu sao cho phần đầu của chiếc “vòng” này nằm gần thái dương.

tai-nghe-bluetooth

Batband – Chiếc tai nghe với các tính năng ứng dụng cho thực tế

Theo nhà phát triển, Batband kết nối không dây với smartphone qua Bluetooth và cũng được tích hợp pin sạc cho thời lượng nghe nhạc khoảng 6 giờ. Batband cũng được tích hợp micro phục vụ nhu cầu đàm thoại rảnh tay, hỗ trợ khả năng tương tác cảm ứng hiện đại bên cạnh nút chức năng “cứng” truyền thống.

Chính vì ứng dụng công nghệ truyền âm thanh độc đáo này mà người dùng Batband vừa có thể nghe nhạc từ tai nghe, hoặc có thể dùng như tai nghe khong day cho tivi vừa có thể nghe những âm thanh từ môi trường xung quanh mình vì cơ bản vành tai không bị cản trở như thiết kế tai nghe truyền thống. Tai nghe Batband truyền âm thanh qua xương đến tai trong của người nghe.

Để truyền âm thanh với tần số tương thích để đi qua xương đến tai trong của người dùng, Batband trang bị 3 transducer tương ứng với 2 thái dương và phía sau đầu. Theo nhà sản xuất, Batband có thể truyền tải âm thanh dải tần từ 300-19.000Hz.

Xóa bỏ tất cả những khiếm khuyết mà tác hại của các loại tai nghe nhac khong day gia re thông thường hiện nay, Batband có khả năng chấm dứt những bệnh về tai do sử dụng tai nghe quá nhiều gây ra. Người dùng sẽ không còn cảm thấy đau nhức nếu nghe quá lâu hoặc bỏ lỡ những âm thanh xung quanh khi đang đắm chìm trong thế giới âm nhạc. Đây quả là một phát minh đáng để mong chờ!

Từ khóa :