Bluetooth 5.0 cho tốc độ và phạm vi kết nối đáng kinh ngạc

Đối với các thiết bị tai nghe không dây trên thị trường hiện nay, một trong những điều quan trọng tạo nên chất lượng của chúng chính là công nghệ Bluetooth trong thiết bị được áp dụng chuẩn đời số bao nhiêu. Phiên bản Bluetooth càng cao thì tính năng và tốc độ kết nối của thiết bị càng cao, nhanh và ổn định.

Chuẩn Bluetooth mới nhất (5.0) vừa chính thức được công bố với tốc độ kết nối tăng gấp đôi, khoảng cách kết nối tăng gấp 4 lần so với chuẩn Bluetooth 4.2 hiện nay. Thông tin về chuẩn kết nối Bluetooth 5.0 được Bluetooth Special Interest Group (SIG), cơ quan giám sát sự phát triển của các tiêu chuẩn Bluetooth, tiết lộ từ mùa thu năm ngoái và giờ đây, Bluetooth 5.0 đã vừa chính thức công bố.

Tốc độ là những gì được nâng cấp ở bluetooth 5.0

Cải tiến lớn nhất của Bluetooth 5.0 so với chuẩn Bluetooth 4.2 trên các thiết bị tai nghe khong day cao cap hiện tại đó là có khả năng tăng tốc độ truyền dữ liệu lên gấp 2 và tăng phạm vi kết nối lên gấp 4 lần.

tai-nghe-khong-day

“Tăng cường phạm vi hoạt động sẽ cho phép mở rộng kết nối của các thiết bị IoT (Internet of Things – Internet cho vạn vật) vượt xa các bức tường của một ngôi nhà điển hình, trong khi tốc độ truyền dữ liệu sẽ được tăng lên giúp quá trình truyền dữ liệu và cập nhật phần mềm trên thiết bị được thực hiện nhanh chóng hơn”, Giám đốc điều hành của SIG Mark Powell cho biết.

Cải tiến này thức sự mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, chẳng hạn tai nghe khong day plantronics kết nối qua Bluetooth của bạn vẫn có thể tiếp tục phát nhạc khi bạn để smartphone của mình ở trên bàn và đi sang phòng khác, hoặc đồng hồ thông minh vẫn có thể nhận thông báo cập nhật từ smartphone đã đồng bộ bằng Bluetooth dù smartphone đặt ở phòng khác…

Khả năng kết nối cũng như phạm vi kết nối được nâng cao

Một tính năng quan trọng khác của Bluetooth 5.0 đó là khả năng truyền dữ liệu không kết nối, nghĩa là không cần phải thiết lập trước mối giao tiếp giữa các thiết bị kết nối. Với tính năng này, người dùng sẽ không cần phải mất thời gian để thực hiện quá trình thiết lập kết nối giữa 2 thiết bị Bluetooth với nhau như trước đây. Thay vì sẽ tự động yêu cầu kết nối từ 2 thiết bị, Bluetooth 5.0 sẽ đủ thông minh để phân tích các loại kết nối cần thiết để truyền thông tin. Chẳng hạn một du khách có thể tìm thấy một quán cafe gần địa điểm mình đang đứng mà không cần phải có kết nối Wifi hoặc mạng di động 3G/4G. Điều này sẽ giúp thông tin được truyền và kết nối một cách liền mạch hơn trước đây.

Theo như phán đoán thì thiết bị đầu tiên được áp dụng chuẩn kết nối Bluetooth đời mới nhất này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay hoặc vào đầu năm sau. Tuy nhiên, khác với các phiên bản nâng cấp Bluetooth trước đây, Bluetooth 5.0 sẽ yêu cầu chip kết nối với, nghĩa là người dùng sẽ phải mua các thiết bị mới hỗ trợ Bluetooth 5.0 để có thể khai thác hết những tính năng của chuẩn kết nối này.

Tags: tai nghe khong day cho dien thoai nokia

Từ khóa :