Bluetooth giúp ích những gì cho cuộc sống con người?

Bluetooth là một công nghệ không dây từ xa được sử dụng phổ biến và được ưa thích nhất bởi cả những nhà sản xuất điện tử lẫn người tiêu dùng. Chúng đã được áp dụng vào trong vô vàn những thiết bị sản phẩm điện tử hiện đại xung quanh cuộc sống hằng ngày nhằm mang đến chất lượng sinh hoạt tốt hơn cho con người.

Truyền tải tập tin giữa các thiết bị

Một số thiết bị Bluetooth cho phép truyền tải tập tin và tài liệu từ máy này sang máy khác. Ví dụ, bạn của bạn có một bộ sưu tập ảnh đẹp trên máy ảnh, bạn có thể kết nối máy ảnh với điện thoải để sao chép ảnh nahnh chóng.

Dùng công nghệ Bluetooth để gọi điện thoại

Tai nghe không dây giá rẻ có thể kết nối với một số điện thoại bàn hoặc điện thoại di động, do đó bạn có thể nói chuyện điện thoại và không cần giữ máy. Điều này đặc biệt có ích khi bạn quá bận rộn và không muốn phải giữ máy mỗi lần có cuộc gọi.

tai-nghe-khong-day

Kết nối điện thoại và máy tính

Kết nối thiết bị cho phép bạn chia sẻ mạng điện thoại với máy tính. Bạn tha hồ truy cập internet trên máy tính mà không cần đến Wi-Fi. Không phải dịch vụ nào cũng cho phép kết nối nên bạn cần kiểm tra nhà mạng điện thoại. Đôi khi sẽ mất thêm phí.

Sử dụng Bluetooth để lái xe an toàn

Kích hoạt công nghệ Bluetooth trực tiếp trên điện thoại di động hoặc đeo tai nghe không dây sony khi lái xe, như vậy bạn có thể giữ cả hai tay trên vô lăng khi nghe điện thoại. Ở một số khu vực, việc nghe điện thoại và lái xe bằng một tay là phạm pháp. Công nghệ Bluetooth cho phép bạn nói chuyện điện thoại khi lái xe mà không phạm luật.

Một số điện thoại và dàn âm thanh trên ô tô có thể kết nối cho phép bạn nghe những bài hát trong bộ nhớ điện thoại trên dàn âm thanh của ô tô qua công nghệ Bluetooth.

Đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị Bluetooth

Một số thiết bị cho phép đồng bộ dữ liệu như danh bạ điện thoại, địa chỉ thư điện tử, lịch sự kiện với thiết bị khác. Đây là một cách hay để đồng bộ danh bạ điện thoại với máy tính, hoặc truyền dữ liệu sang điện thoại khác.

Sử dụng thiết bị Bluetooth trong gia đình

Thiết bị Bluetooth giảm thiểu đáng kể các loại cáp dây lằng nhằng, giúp bạn làm việc thoải mái hơn. Bàn phím và chuột Bluetooth cho phép bạn nhập văn bản ở bất cứ nơi nào mà không giảm độ chính xác. Bạn có thể đặt máy in Bluetooth ở bất kỳ bị trí nào mà không cần bận tâm vấn đề căng cáp từ máy tính đến máy in.

Sử dụng thiết bị Bluetooth để thiết lập rạp hát trong nhà

Loa và điều khiển, tai nghe khong day bose sử dụng Bluetooth giúp kiểm soát và tương tác dữ liệu dễ dàng hơn. Với điều khiển Bluetooth, bạn không cần phải ngắm đến mắt thần của TV để điều khiển. Loa Bluetooth dễ dàng được bố trí khắp nơi và không cần dùng dây loa khắp phòng khách. Để thiết lập hệ thống rạp hát trong nhà, bạn cần thiết bị nhận Bluetooth.

Sử dụng Bluetooth để bảo vệ nhà và ô tô

Công nghệ Bluetooth được tích hợp trong các hệ thống khóa nhà và ô tô không dây, bạn chỉ cần nhấn nút trên điện thoại để mở cửa. Bạn không phải lo tới chuyện mất chìa khóa nữa! Đến cửa hàng chốt khóa Bluetooth, hoặc liên hệ với cửa hàng sửa xe ở địa phương để tìm mua khóa công nghệ Bluetooth.

Kết nối tay cầm PlayStation với máy tính

Nếu máy tính được tích hợp Bluetooth, bạn có thể kết nối với tay cầm PlayStation 3 hoặc 4 để chơi game máy tính với tay cầm. Công nghệ này không được Sony hỗ trợ, bạn cần một phần mềm trung gian để cài đặt, tuy nhiên các thao tác khá đơn giản.

Chơi game nhiều người

Bluetooth cho phép tạo mạng nội bộ giữa hai điện thoại, đây là cách đơn giản và nhanh chóng để thiết lập game cho nhiều người chơi. Mặc dù phương pháp này chỉ hoạt động nếu tất cả người chơi ở chung một phòng nhưng lại đáng tin cậy hơn chơi game trên mạng.

Tiết kiệm tiền gửi tin nhắn

Bạn có thể nhắn tin hoặc tán gẫu với bạn bè qua ứng dụng tán gẫu Bluetooth. Bạn có thể tải ứng dụng này về điện thoại. Tuy nhiên, bạn của bạn cũng cần tải ứng dụng này để hai người có thể sử dụng dịch vụ.

Thực sự công nghệ Bluetooth đã mang đến vô vàn tiện ích cho chúng ta. Mặc dù đã có rất nhiều công nghệ kết nối từ xa nhưng có vẻ vẫn không ứng dụng nào có thể thay thế cho người bạn quen thuộc này.

Từ khóa :