Cách kết nối điện thoại với tai nghe bluetooth

Mặc dù tai nghe bluetooth được ra đời một thời gian lâu trên thị trường. Tuy nhiên, với những người chưa từng sử dụng loại tai nghe này thì việc kết nối thiết bị với tai nghe bluetooth có thể sẽ là một điều khó khăn. Sau đây là hướng dẫn kết nối điện thoại với tai nghe bluetooth.

Các bước tiến hành kết nối tai nghe với điện thoại qua bluetooth

Cách kết nối điện thoại với tai nghe bluetooth

Việc kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại sẽ thông qua một số bước thông thường. Sau đây là những bước kết nối theo thứ tự:

Bước 1: Kiểm tra tính tương thích của thiết bị

Đảm bảo rằng bạn chọn loại thiết bị tai nghe tương thích với loại điện thoại. Bạn không thể sử dụng tai nghe dành riêng cho Samsung galaxy Note hay tai nghe khong day jawbone để kết nối với các thiết bị iphone hoặc ngược lại khi thiết bị không cho phép. 

Bước 2: Kiểm tra thời gian sử dụng còn lại của thiết bị

Kiểm tra tình trạng pin của thiết bị tai nghe bluetooth cũng như thiết bị điện thoại của bạn. Việc kiểm tra này đảm bảo quá trình kết nối sử dụng không bị những gián đoạn không cần thiết, ví dụ bạn kiểm tra tai nghe không dây lg và điện thoại samsung có thể kết nối hoặc đầy đủ pin không? Khi các thiết bị hết pin cần phải cắm và sạc đầy trước khi sử dụng để đảm bảo thời gian và tuổi thọ của sản phẩm.

Bước 3: Kiểm tra nguồn của thiết bị

Bạn kiểm tra xem tai nghe bluetooth đã được bật nguồn hay chưa, nếu bật rồi đèn trên thiết bị sẽ sáng, nếu chưa bạn bật bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây như việc nhấn và giữ nút nguồn của điện thoại. Khi thấy thiết bị tai nghe không dây, tai nghe khong day motorola lên nguồn là có thể bắt đầu sử dụng một cách đơn giản.

Bước 4: Bật và dò tìm thiết bị qua bluetooth

Bật chế độ bluetooth cho cả 2 thiết bị tai nghe và điện thoại để đảm bảo có thể kết nối. Dò tìm bluetooth bằng cách dùng điện thoại dò tìm và kết nối. Sau khi dò tìm thành công thiết bị sẽ hiện tên một số thiết bị bluetooth mà bạn muốn kết nối. Kết nối bằng cách nhập mã pin, mã pin được ghi ở hướng dẫn sử dụng của hộp đựng tai nghe thường là 0000, 4444, 8888… tùy vào từng nhà sản xuất.

Lưu ý khi kết nối điện thoại với tai nghe bluetooth

Kiểm tra các thiết bị kỹ càng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tai nghe trước khi thực hiện, nếu không kết nối được có thể mang ra các cửa hàng để tìm hiểu nguyên nhân. Không tự ý tháo rời sản phẩm khi không có chuyên môn.

Việc kết nối tai nghe với điện thoại qua bluetooth hoàn toàn không khó khăn với 4 bước trên, bạn lưu ý thực hiện đúng tuần tự trước khi kết nối. Chúc bạn kết nối thành công một cách dễ dàng để cùng tận hưởng công nghệ bluetooth vượt trội từ tai nghe.

Từ khóa : Hướng dẫn sử dụng tai nghe