Cách cài đặt driver tai nghe bluetooth với từng hệ điều hành

Thay vì phải sử dụng dây rối rắm thì các tai nghe ngày nay cũng được trang bị công nghệ kết nối tầm gần Bluetooth và các máy tính, laptop hiện nay cũng được trang bị công nghệ này để có thể kết nối driver tai nghe bluetooth với máy tính một cách rất dễ dàng.

Cách kết nối driver tai nghe bluetooth với từng hệ điều hànhTùy từng hệ điều hành Windows 7, 8, 10 thì chúng ta có cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop khác nhau.
 

Kết nối laptop với tai nghe cũng tương tự cách kết nối bluetooth laptop với loa bluetooth.

 • Bước 1: Trước tiên bạn cũng cần khởi động thiết bị bluetooth trên tai nghe của mình.
 • Bước 2: Mở thiết bị bluetooth trên laptop windows 10

Có 2 cách để mở bluetooth trên hệ điều hành win 10

+ Cách thứ nhất: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Fn” với các phím chức năng từ “F1” tới “F12”. Hiện nay nhiều dòng máy đều hỗ trợ việc mở bluetooth nhanh gọn và dễ dàng như vậy như Dell, Acer, Asus…

+ Cách thứ 2: Nếu không thể dùng tổ hợp phím để mở bluetooth như trên, bạn có thể làm theo cách sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center hoặc nhấn vào biểu tượng Action hình vuông ở phía góc bên phải màn hình. Tiếp theo, khi cửa sổ này mở ra với các thiết lập nhanh thì bạn hãy chọn “Bluetooth”. Nếu bluetooth chưa ở chế độ “On” (Mở) thì hãy nhấn vào biểu tượng đó để khởi động thiết bị.

Sau đó, nhấn chuột phải vào biểu tượng bluetooth để vào phần cài đặt (Go to settings) để nhìn thấy các thiết bị bluetooth khác gần đó. Hoặc tại khay hệ thống, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Bluetooth rồi chọn “Show Bluetooth Devices”

Tại đây, khi tên của thiết bị bluetooth ở tai nghe hiện ra, hãy nhấn vào đó và click vào “Pair” (Ghép đôi) .Bây giờ thì đã hoàn tất, hai thiết bị đã được kết nối. Nếu hai thiết bị hiển thị mã kết nối thì chỉ cần nhấn vào đó là xong.

Kết nối tai nghe bluetooth với máy tính hệ điều hành Window 8

 • Bước 1: Cũng giống như trên, chúng ta phải nhấn nút khởi động thiết bị bluetooth ở tai nghe. Bạn cũng giữ vào nút nguồn khoảng 5 giây để mở bluetooth. Đối với hệ điều hành Win 8, bạn di chuyển chuột tới góc phải dưới màn hình để mở thanh Charm, hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + W.
 • Bước 2 :Tiếp theo, nhấn vào “Change PC settings” (Thay đổi các thiết đặt cho PC”
 • Bước 3: Bạn chọn mục “PC and devices” (PC và thiết bị)
 • Bước 4: Khi mục “PC và thiết bị” hiển thị, bạn tiếp tục chọn vào mục Bluetooth. Sau đó, bạn nhìn sang bên phải màn hình và chuyển bluetooth sang chế độ mở (On) rồi mới có thể kết nối. Lúc này, máy tính của bạn sẽ tự động dò tìm các thiết bị bluetooth gần đó.
 • Bước 5: Nhấn vào thiết bị bluetooth của tai nghe rồi nhấn “Pair” (Ghép đôi). Bạn chờ vài giây để hai thiết bị kết nối. Bây giờ, có một “mã kết nối” hiển thị và chúng ta nhấn “Yes” (Có) là hoàn thành việc cài đặt driver cho tai nghe bluetooth trên máy tính.

Kết nối tai nghe bluetooth với máy tính hệ điều hành Win 7

 • Bước 1: Bạn cần mở bluetooth của tai nghe để sẵn sàng kết nối với bluetooth của máy tính. Thông thường các dòng tai nghe bluetooth mở cổng bluetooth bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây. Khi nào đèn trên tai nghe nhấp nháy thì đó là lúc tai nghe Sony được kích hoạt.
 • Bước 2: Đối với máy tính Win 7, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình, chọn mục “Open Network and Sharing center”
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục “Change adapter settings”. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy mục Bluetooth Network Connection hiện ra và hãy nhấn chuột phải rồi chọn “View bluetooth Newtwork Device”
 • Bước 4: Sau đó chọn mục “Add device” rồi máy tính sẽ hiện ra các thiết bị bluetooth ở gần. Khi tìm được tên của bluetooth tai nghe rồi thì chỉ nhấn “Next” .Sau khi hoàn thành việc kết nối, cửa số lúc này sẽ hiển thị việc thiết bị đã được kết nối. Đối với những dòng máy tính như Dell, Asus, Acer, Toshiba, Apple…đều có thể sử dụng cách trên.Trên đây là hướng dẫn cách kết nối driver tai nghe bluetooth cho laptop với máy tính. Quý độc giả có thể tham khảo tùy theo hệ điều hành bạn sử dụng từ Win 7, win 8 và win 10. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Bluetooth Việt Nam nhé !

 

Từ khóa : driver cho tai nghe bluetoothdriver tai nghe bluetoothdriver tai nghe bluetooth cho laptop