Mỹ cấm cửa mọi sản phẩm Note 7 của Samsung lên máy bay

Cục An toàn vật liệu và Uỷ ban hàng không liên bang Mỹ, Cục Hàng không Hoa Kỳ ( FAA) vừa thông báo chính thức về việc “cấm cửa” tuyệt đối sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 lên mọi chuyến bay đi từ Mỹ.

Hành khách không được mang Note 7 lên máy bay kể cả khi không bật chế độ kết nối tai nghe không dây jabra, bật chế độ máy bay hay thậm chí đã tắt nguồn đều không được ký gửi Note7 trong hành lý và cũng không được gửi riêng theo dạng hàng hóa thông qua các công ty vận chuyển. Lệnh cấm có hiệu lực kể từ 12 giờ trưa (giờ New York) ngày 15/10/2016 và trên 1.9 triệu chiếc Note 7 bán ở Mỹ.

Samsung sẽ truyền tải các thông tin này đến khách hàng một cách nhanh và rộng nhất có thể. Lệnh cấm này tuy sẽ khiến cho một số hành khách cảm thấy phiền phức nhưng sự an toàn cho người dùng mới là ưu tiên hàng đầu của hãng, Samsung cho biết.

tai-nghe-bluetooth

“Chúng tôi biết rằng việc cấm đem theo dòng điện thoại này sẽ gây bất tiện cho một vài người, nhưng sự an toàn của tất cả hành khách trên chuyến bay phải được ưu tiên”, Bộ trưởng Giao thông Hoa Kỳ Anthony Foxx tuyên bố. “Chúng tôi bổ sung thêm lệnh cấm này bởi dù chỉ một sự cố cháy nổ do pin, do kết nối tai nghe không dây jawbone không đúng cách cũng sẽ có nguy cơ cao gây thương tích cá nhân và mạng sống của hành khách”, ông nói thêm.

Bloomberg cũng trích dẫn thêm rằng hành khách không nên giấu Note 7 trong hành lý ký gửi vì như thế sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ trên máy bay. Đồng thời họ còn có nguy cơ bị truy tố như một tội phạm bên cạnh việc phạt tiền.

Đối với các hành khách lỡ mang Galaxy Note 7 đến sân bay nhưng không thể đưa cho người khác giữ dùm, hàng không Mỹ sẽ đưa thiết bị vào khu vực vật liệu nguy hiểm. Hành khách có thể nhận lại thiết bị sau chuyến bay. American Airline cũng đã cập nhật các thông báo cho hành khách kiểm tra hành lý trước khi rời khu vực kiểm tra an ninh, cửa ra vào và lên máy bay.

Lệnh cấm đã được FAA thông báo đến các hãng hàng không và một nhóm thương mại công nghiệp vào ngày 14/10 vừa qua.

Sam sung phải thu hồi lại toàn bộ Note 7 đã bán ra

Lệnh cấm mới đã góp phần tăng gấp đôi số lượng Note 7 được thu hồi theo quy định của chính phủ. Các cơ quan người tiêu dùng đã nhận được 96 báo cáo về các trường hợp pin quá nhiệt ở Mỹ, bao gồm 23 thiết bị được thu hồi vào ngày 15 tháng 9 qua.

Trong một thông tin khác có liên quan thì Samsung dự đoán sẽ mất 3 tỷ đô la trong 2 quý tới bởi thiệt hại mà Note 7 gây ra. Nhưng tuy vậy, cũng theo báo cáo, 13 người đã bị phỏng bởi các vụ nổ và 47 trường hợp khác bị thiệt hại về tài sản nên việc lệnh cấm mới ra đời này là không hề dư thừa và cực kỳ hợp lý trong thời điểm này.

Tags: tai nghe không dây lg chính hãng

Từ khóa :