Chỉ dẫn burn-in tai nghe bluetooth bằng phần mềm

Hẳn mọi người đều biết khi mua một chiếc tai nghe mới cứng về, điều đầu tiên phải làm trước khi dùng nó để thưởng thức âm nhạc đó chính là công đoạn burn-in. Vậy làm cách nào để burn-in, liệu tất cả mọi người đều đã biết cách burn-in hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách burn-in tai nghe mới bằng cách sử dụng phần mềm riêng.

Burn-in về cơ bản là cho tai nghe hoạt động liên tục trong nhiều giờ bằng cách phát các file âm thanh liên tục từ đó đạt được hiệu quả âm thanh mong muốn. Có ba cách burn-in tai nghe khác nhau và mỗi cách có những ưu nhược điểm riêng, bạn có thể cân nhắc chọn cho mình cách làm phù hợp nhất: burn-in tự nhiên, burn-in sử dụng phần mềm burn-in chuyên dụng và burn-in bằng các file âm thanh chuyên dùng cho việc burn-in.

Để đơn giản và tự động hóa quá trình burn-in, hiện tại đã có phần mềm hỗ trợ người dùng burn-in các loại tai nghe khong day cho dien thoai nokia, Samsung, Lg… ví dụ như phần mềm Burninwave Generator. Cách sử dụng phần mềm này như sau:

Cách burn-in tai nghe

– Chuẩn bị máy tính và phần mềm Burninwave Generator.

Burninwave Generator

– Cắm tai nghe vào giắc 3.5mm trên sound card và chạy phần mềm burn-in trên máy tính.

– Bấm vào Generator và chọn một trong số các âm thanh sau: White noise, pink noise, pure test tone và frequency sweep. Bạn nên chọn Pink noise để đạt hiệu quả cao nhất và thời gian burn-in ngắn.

– Tick vào ô Enable rest period và thời gian phát nhạc cứ mỗi 120 phút lại nghỉ 30 phút (mặc định của phần mềm).

tai-nghe-bluetooth

– Đeo thử tai nghe khong day samsung vào và bấm nút Play, khi đó bạn sẽ nghe thấy âm thanh xì xì phát ra giống như đang xem TV bị mất tín hiệu. Bạn kéo thanh trượt Volume ratio lớn dần tới khi nào có cảm giác âm thanh phát ra đủ nghe mà không cần phải cố gắng chịu đựng gì hơn (không quá lớn cũng không quá nhỏ). Sau đó bạn nhấc tai nghe ra khỏi tai và đặt tai nghe vào túi đựng hoặc hộp rồi để cho tai nghe được burn liên tục.

– Sau khoảng tầm 100 giờ burn-in liên tục (không tính thời gian nghỉ) bạn tiếp tục tăng dần âm lượng lên một chút xíu (tai của bạn sẽ có cảm giác phải chịu đựng âm thanh hơi lớn một chút so với bình thường) và burn-in trong khoảng 70 giờ tiếp theo ở mức âm lượng này.

– Sau khi đạt 70 giờ burn-in bạn tiếp tục tăng âm lượng lên một chút nữa đến khi nào tai có cảm giác phải gắng chịu đựng hơn nữa và burn-in tiếp trong khoảng 30 giờ là quá trình burn-in kết thúc.

– Như vậy sau tổng cộng khoảng 200 giờ burn-in liên tục ở ba mức âm lượng khác nhau, tai nghe của bạn gần như đã đạt tới độ “chín” và thể hiện được đúng bản chất âm thanh vốn có.

Lưu ý: Burn-in bằng phần mềm liên tục 200 giờ khá mất thời gian, bạn có thể burn-in hàng ngày khi làm việc tại công sở hoặc ở nhà. Trong trường hợp burn-in phát ra âm thanh xì xì có thể ảnh hưởng tới người bên cạnh, bạn nên đặt tai nghe vào hộp hoặc túi đựng để giảm thiểu ồn ào.

Ưu điểm có được từ phần mềm Burninwave Generator:

+ Quá trình burn-in và nghỉ được tự động bởi phần mềm nên tránh được khả năng người sử dụng quên thao tác.

+ Không cần phải có các file âm thanh chuyên dụng.

Nhược điểm khi burn in bằng phần mềm:

– Thời gian burn-in bằng phần mềm tương đối lâu.

– Quá trình burn-in phải kết nối tai nghe với máy tính nên không phù hợp khi cần di chuyển.

burn in tai nghe còn những cách nào khác

 – burn in tai nghe tự nhiên

Thực chất chỉ là việc đeo tai nghe lên tai, nghe nhạc -> thật đơn giản và dễ thực hiện

 – burn in tai nghe sử dụng các file âm thanh chuyên dụng

âm thanh để burn in tai nghe

Để có những giờ phút thưởng thức âm nhạc hoàn hảo nhất, việc đầu tư mua những chiếc tai nghe khong day jabra cao cấp đắt tiền là chưa đủ, bạn còn phải có những bước chuẩn bị và chăm chút cho những thiết bị âm thanh của mình nữa. Công đoạn burn-in là một trong số đó, đừng ngại mất thời gian, hãy kiên nhẫn chuẩn bị và bạn sẽ có một sản phẩm tai nghe có chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Từ khóa :