Đánh giá chức năng của tai nghe iBasso audio IT03

Chạy theo xu hướng phát triển công nghệ nói chung và công nghệ tai nghe nói riêng. Hãng tai nghe iBasso liên tục giới thiệu ra thị trường những mẫu tai nghe mới trong đó IT03 là một sản phẩm được hãng kì vọng sẽ là sản phẩm bán chạy trên thị trường. Cùng tìm hiểu một số công nghệ mà loại tai nghe iBasso audio IT03 này sử dụng.

Thiết kế tai nghe không dây iBasso audio IT03

tai nghe iBasso audio IT03

Chất liệu: iBasso IT03 sở hữu một thiết kế như một cặp tai nghe Custom-Inear monitor. Tai nghe được làm bằng nhựa Acrylic màu đen bóng với hình dáng tạo thành một khối vừa tai. Nhìn từ xa, có lẽ ta khó có thể biết cặp tai nghe này được hãng nào sản xuất vì chỉ nhìn thấy một màu đen trơn mà thôi. Mặt ngoài tai nghe có một Logo của hãng, nhưng cũng được làm màu đen nên rất khó nhìn. 

Dây của tai nghe có màu đen với đầu cắm 3.5mm dạng chư L và là loại dây có thể rút rời được.

Điểm qua thông số của iBasso audio IT03

Tai nghe có dải tuyến tính tần số từ 10Hz tới 30kHz tương tự dải tần số trong tai nghe khong day lg, rộng hơn so với truyền thống. iBasso audio IT03 sử dụng thiết kế Hybrid đang nổi hiện nay, với 1 màng loa Dynamic truyền thống và 2 màng loa siêu nhỏ Balance Armature.  Trở kháng của toàn tai nghe chỉ 8 Ohms, cùng với độ nhạy 105dB, IT03 có thể sử dụng được với các thiết bị di động một cách dễ dàng. Màng Dynamic của tai nghe có đường kính 9.2mm và được phủ Titan. 

Chất lượng âm thanh một trong tính năng vượt trội của iBasso audio IT03

Âm cao

Dải âm cao của tai nghe có thể làm khác đi so với các tai nghe không dây cao cấp bằng cách phối ghép với các cặp dây khác, hay dùng với nguồn nhạc có chất âm sáng sủa hơn. So với các tai nghe được làm âm sáng hơn thì IT03 có lượng Hi-hat hay Crash không được nhiều cho lắm. Âm cao được cắt gọt, chơi ngọt ở những điểm sắc cạnh để không tạo hiện tượng sibalance. Âm cao của tai nghe mang tính thực cao hơn là thể hiện theo hướng điện tử. Phần cao này đã làm được nhiệm vụ tốt là tạo được sự cân bằng trong tổng thể chất âm, giữ cho âm thanh không bị ù bí. 

Âm trung

iBasso IT03 sở hữu một âm trung đầy đặn và trải đều từ phần trung trầm (low mid) tới trung cao (high mid), và gần như không yếu ở dải nào. Phần trung trầm của tai nghe nhận một chút hơi ấm từ phần trống nên được làm dày như tai nghe không dây motorola, dàn ra 2 phía tai nghe tạo cảm giác đầy đặn. Âm trung của tai nghe khuếch đại chất giọng ca sĩ một cách tuyệt vời nhất.

Âm trầm

Cặp tai nghe này thay đổi chất âm khá nhiều theo nguồn nhạc nên người dùng có thể thay đổi theo ý thích của mình, nhất là ở dải trầm và nền âm. Phần trầm xuống khá sâu, siêu trầm (sub bass) không tan quá nhanh, có độ rung động khá tốt. Nhưng trầm tập trung chủ yếu là ở phần trầm trung (mid bass). Trống trong dải âm có tốc độ không cao, không tan hẳn ngay mà thường có sự kéo đuôi. Dải âm này được làm ngọt và tối nên cũng góp phần làm tổng thể âm thanh ấm và có phần hơi ầm lên một chút. 

Với mức giá chưa đến 10 triệu đồng, chiếc tai nghe iBasso audio IT03 này xứng đáng là một trong những sản phẩm tai nghe được ưa chuộng trên thị trường dòng tai nghe tầm trung. Nhận được nhiều lời khen ngợi từ các diễn đàn tai nghe. Bạn hãy thử trải nghiệm chiếc tai nghe IT03 này chắc chắn sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng.

Từ khóa : Tai Nghe Custom