Mạch tai nghe bluetooth ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh

Đồ vật nào cũng vậy thôi, tai nghe cũng vậy, sau một khoảng thời gian sử dụng lâu thì chất lượng âm thanh của sản phẩm cũng bị giảm dần: Có thể là âm bị dính, ồn, chứa nhiều tạp âm,…Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty Bluetooth Việt Nam cùng tìm hiểu về mạch tai nghe bluetooth và những cách giúp bạn tăng cường chất lượng âm thanh của tai nghe nhé!

Thay mút tai nghe khác nếu mạch tai nghe bluetooth có vấn đề

Nếu như mạch bluetooth cho tai nghe có vấn đề gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh thì bạn nên thay mút tai nghe khác. Cách này thường áp dụng với những mẫu tai nghe in-ear. Bạn biết đó, sau một khoảng thời gian sử dụng lâu ngày thì những chiếc mút tai nghe thường bị oxy hóa và khiến chúng trở nên vô cùng cứng nhắc, mất đi toàn bộ độ đàn hồi, từ đó dẫn đến khả năng cách âm không còn được tốt như lúc còn mới mua nữa. Vì thế mà bạn chỉ cần thay thế mút tai nghe là đã có thể thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn.

Trên thị trường hiện nay có một số loại mút tai nghe được làm bằng bọt biển cao cấp với khả năng thay đổi hình dáng sao cho phù hợp với ống tai. Hiện nay nhiều người sử dụng mút tai bọt biển bởi lúc này âm thanh được chi tiết hơn, âm trường được mở rộng hơn và khả năng cách âm cũng tốt hơn.

Thay đổi dây dẫn tín hiệu nếu mạch tai nghe bluetooth có vấn đề

Cách làm này thường được áp dụng cho những mẫu tai nghe in -ear hay những mẫu chụp đầu với dây dẫn có thể tháo rời. Với khả năng truyền dẫn tín hiệu và độ nhiễu của dây, chúng ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát tín hiệu. Với mục đích giúp cho tai nghe của bạn có chất âm tốt thì bạn chỉ cần thay một sợi dây dẫn tín hiệu mới với chất lượng cao là được.

mạch tai nghe bluetooth- 2

Một số cách khác giúp bạn xử lý mạch tai nghe bluetooth

Nếu mạch tai nghe của bạn không được ổn thì bạn có thể chọn nguồn nhạc có chất lượng tốt.

Ngày nay có rất nhiều loại tai nghe được sản xuất với mục đích phù hợp với những định dạng nhạc chất lượng cao. Dù là dòng tai nghe nào đi chăng nữa thì tốt nhất bạn cũng nên lựa chọn những file nhạc có chất lượng cao.

Bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những file nhạc có chất lượng thấp, đặc biệt là những file nhạc có chất lượng dưới  320kps (Đó là những bản nhạc có dung lượng nhẹ và chỉ phù hợp để đăng tải hoặc sử dụng online, với những bản nhạc có dung lượng thấp như thế chắc chắn là đã bị gọt bớt đi rất nhiều so với chất lượng của bản gốc.

Tăng cường chất lượng nguồn phát nếu như mạch tai nghe bluetooth không ổn

mạch tai nghe bluetooth- 3

Cách cuối cùng để bạn xử lý mạch tai nghe bluetooth mini nếu chất lượng âm thanh không tốt đó là tăng cường chất lượng nguồn phát. Nếu như bạn đang sử dụng nguồn phát mà có chip giải mã với âm thanh chất lượng thấp như máy tính để bàn hoặc laptop thì sẽ không có hỗ trợ card âm thanh.

Cách đơn giản nhất đó là tăng cường thông qua phần mềm, bạn hoàn toàn có thể chọn lọc cho mình một phần mềm phát nhạc được lập trình một cách cẩn thận và có thể giải mã được nhiều định dạng nhạc.  Đây có thể được coi là một trong những cách giúp tăng cường chất lượng âm thanh triệt để và hiệu quả nhất, nhằm đem đến khả năng tái tạo âm thanh một cách toàn diện nhất cho nguồn phát.

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc có thêm kinh nghiệm về việc nâng cao chất lượng âm thanh thông qua mạch tai nghe bluetooth.

Từ khóa :