Mẹo quấn dây tai nghe sao cho không bị rối siêu đơn giản

Tai nghe là một sản phẩm rất có ích cho những người yêu âm nhạc hoặc người thường xuyên phải nghe điện thoại, nghe đài mà không muốn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Bên cạnh việc sử dụng những chiếc quấn dây chuyên dụng hay đơn giản là dùng tai nghe không dây, còn có một cách nữa sau đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách quấn dây tai nghe sao cho k bị rối.

Cách quấn dây tai nghe chuẩn không lo bị rối:

Bước 1.

Bàn tay bạn nắm lại, duỗi thẳng 3 ngón trỏ, ngón út và ngón cái, tạo thành biểu tượng “I LOVE YOU”. Sau đó, đặt tai nghe vào trong lòng bàn tay, dùng 2 ngón tay còn lại kẹp nhẹ đầu tai nghe như hình dưới đây.

 

Mẹo quận dây tai nghe không bị rối

Lưu ý không nên kéo dây quá căng, chúng không như các loại tai nghe không dây cho tivi, dây dẫn là rất quan trọng với tai nghe thông thường. Kéo mạnh sẽ dễ dàng làm đứt các mạch điện bên trong dây dẫn.

Bước 2.

Quấn dây theo hình số 8 xung quanh ngón trỏ và ngón út. Nhớ chỉ nên quấn nhẹ tay, để lỏng không nên kéo căng.

Bước 3.

Lặp lại bước 2 liên tục cho tới khi đoạn dây còn lại cách giắc audio khoảng 10 cm thì dừng lại. Chú ý quấn đều tay để các vòng không bị thừa ra thụt vào.

Đừng quấn quá chặt nếu không bạn sẽ rất khó để rút ngón tay ra.

Bước 4.

Rút 2 ngón tay ra và quấn đoạn dây còn lại vào khoảng giữa khoảng 2-3 vòng.

Bước 5.

Luồn giắc audio qua vòng dây và kéo chặt.

Mặc dù sẽ không tiện bằng sử dụng tai nghe không dây cho iphone, nhưng giờ đây, bạn sẽ không còn phải lo ngại về việc dây tai nghe bị rối nữa.

Bước 6.

Khi cần sử dụng tới tai nghe, bạn chỉ cần kéo giắc cắm lại và dây tai nghe sẽ được tháo tung mà không bị thắt nút.

Bạn cũng có thể áp dụng cách này với nhiều thiết bị công nghệ khác như chuột, dây cáp USB, dây, sạc điện thoại, …

Nếu cảm thấy quá mệt mỏi với những chiếc dây loằng ngoằng của tai nghe truyền thống, bạn hoàn toàn có thể đổi ngay chiếc tai nghe cũ của mình bằng những chiếc tai nghe không dây sony hay rất nhiều thương hiệu phong phú khác. Trên thị trường có nhiều sản phẩm giá thành cũng rất phù hợp với mọi tầng lớp người tiêu dùng. Với một mức giá không hề đắt, còn có thấp hơn cả tai nghe có dây, bạn sẽ sở hữu cho mình một bộ tai nghe bluetooth chất lượng mà không cần lo vấn đề rối dây nữa rồi.

Bình luận trên Facebook