Một số điều quan trọng cần lưu ý trước khi chọn mua tai nghe bluetooth

Sử dụng tai nghe bluetooth ta vẫn có thể sử dụng máy tính, nấu ăn, chơi game, vừa vẫn nói chuyện qua điện thoại 1 cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo nội dung cuộc nói chuyện không bị người khác nghe thấy như khi dùng loa ngoài của điện thoại. Hiện này có rất nhiều người đang sử dụng tai nghe với bluetooth thay vì đưa điện thoại lên tai để nói.

Tìm hiểu về những gì mà tai nghe bluetooth mang lại

Với tai nghe sử dụng kết nối bluetooth bạn có thể đặt điện thoại ở mọi nơi trong nhà mà không phải mang theo bên mình ( nhưng chỉ trong phạm vi 10m thôi nhé ). Với cách dùng đó bạn sẽ tránh được những nguy hại nếu có do chính chiếc điện thoại gây ra đó chính là sóng điện từ do điện thoại di động phát ra, ảnh hưởng lớn nhất đến 3 vùng chính là Não – Tim – Cơ quan sinh sản.

 chọn mua tai nghe bluetooth

Đang đi đường mà rút một chiếc điện thoại màn hình lớn ra để nghe sẽ rất khó khăn và dễ xảy ra tai nạn hay bị cướp giật nếu giá trị của chiếc điện thoại đó lớn. Ngoài ra còn tránh những rủi ro như bây giờ chúng ta hay gặp nhiều trường hợp đó là nổ pin điện thoại khi chúng ta đang nói chuyện.

Vậy sử dụng tai nghe có kết nối bluetooth như vậy có lợi gì và có hại gì không? Nếu muốn sử dụng tai nghe nhac khong day thì nên mua loại nào thì thích hợp vì có quá nhiều loại tai nghe trên thị trường. Chúng khác nhau ở điểm gì hay chỉ là thương hiệu lớn thì đắt tiền

Cần chú ý những điều căn bản sau, khi chọn mua tai nghe bluetooth:

Lựa chọn được một thương hiệu uy tín

Điểm đầu tiên cần lưu ý là thương hiệu của tai nghe Bluetooth. Sản phẩm của những nhà sản xuất có tiếng, như Sennheiser, Plantronic, Nokia, Sony, Creative, Jabra,… luôn đáng tin cậy hơn những sản phẩm đến từ thương hiệu “lạ” của Trung Quốc (có kiểu dáng thô sơ, chất liệu rẻ tiền, không rõ xuất xứ,…).

Lựa chọn một chiếc tai nghe có thiết kế tinh xảo

Kiểu dáng bên ngoài và thiết kế điểm mà bạn cần chú ý ngay khi cầm một chiếc tai nghe trên tay. Những sản phẩm chính hãng, có thương hiệu tốt, thường sẽ có thiết kế tinh xảo, sang trọng và kiểu dáng hiện đại. Chất liệu nhựa dùng để tạo nên thiết bị nhìn cứng cáp, bề mặt dù sáng bóng hay mờ nhám đều có nước phủ nhìn rất đẹp mắt, khác xa với những sản phẩm kém chất lượng.

Không phải tai nghe bluetooth nào cũng có thiết kế vừa tai và thoải mái. Bạn cần kiểm tra dây móc vào vành tai (clip-on) có vừa khít với tai mình, hay quá lớn, hoặc quá nhỏ. Nếu quá rộng, nó sẽ không có độ bám chắc vào tai, nên sẽ dễ bị rơi mất. Bạn cũng cần chú ýđộ mềm dẻo của dây móc, xem có độ co giãn tốt hay không (nếu bằng chất liệu nhựa dỏm, sẽ thô cứng và gây đau tai).

Xác định khoảng cách hoạt động mà bạn mong muốn

Khoảng cách hoạt động của tai nghe không dây là điều rất quan trọng. Một chiếc tai nghe sử dụng bluetooth loại tốt có thể hoạt động hoàn hảo ở khoảng cách tối đa 10m với điện thoại di động, trong môi trường không có vật cản. Nếu khoảng cách hoạt động ngắn hơn, điều đó có nghĩa là khả năng thu phát sóng của tai nghe yếu hơn, dẫn đến chất lượng cuộc gọi sẽ kém.

Kiểm định chất lượng âm thanh

Kiểm định chất lượng âm thanh là điều không đơn giản và gần như không có tiêu chuẩn tối ưu nào.

– Bạn nên thử trực tiếp bằng cách gọi điện cho bạn bè bằng tai nghe kết nối để kiểm tra chất lượng âm thanh có tốt không, có bị lẫn tạp âm nhiều hay không, độ lọc tiếng với những loại tai nghe có hai micro có hoàn hảo hay vẫn bị nhiễu,…

– Bộ phận nút loa nhét tai (housing) của tai nghe cũng quan trọng không kém. Bạn cần kiểm tra xem nút tai nghe có vừa khít với tai mình, và có gây đau tai hay không.

Khi sử dụng những chiếc Smartphone màn hình lớn hay những dòng điện thoại đắt tiền sẽ có thể gây bất lợi hoặc không an toàn khi chúng ta sử dụng ngoài đường. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi chúng ta không phải rút điện thoại ra giữa đường, chỉ việc ấn nút trả lời khi có người gọi đến thông qua chiếc tai nghe bluetooth và mọi rủi ro sẽ gần như là con số không. Hy vọng rằng qua bài viết này của Bluetooh Vietnam quý bạn đọc sẽ đưa ra cho mình được lựa chọn sáng suốt để có được một chiếc tai nghe không dây chất lượng.

Từ khóa :