Những chức năng ít ai biết tới của tai nghe EarPods

Những chiếc tai nghe đi kèm với Iphone bắt đầu từ đời máy Iphone 5 trở đi đều sở hữu những tính năng vượt trội hơn nhiều so với các đời trước. Mặc dù vậy, lạ là ít người biết được điểm đặc biệt này, kể cả những fan hâm mộ của thương hiệu lớn Apple cũng không nắm hết được những tiện ích tuyệt vời này của tai nghe.

Cách điều khiển âm nhạc/video cùng tai nghe EarPods

Người dùng có thể sử dụng EarPods để điều khiển nội dung âm nhạc/video hay nội dung đa phương tiện nói chung trên iPhone và với iOS 9, chiếc tai nghe này càng trở nên thông minh hơn. Theo đó, khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại, iOS 9 sẽ tự động nhận diện bằng việc đoán rằng bạn đang muốn nghe nhạc chẳng hạn để khởi động sớm hơn. Vì lý do này, bạn có thể bắt đầu nghe nhạc ngay từ màn hình khóa (tính năng Proactive Assitant), đối với tai nghe khong day cho iphone cũng vậy.

Dưới đây là cách bạn có thể điều chỉnh iPhone từ xa cùng EarPods:

  • Tăng âm lượng: Nhấn vào nút +
  • Giảm âm lượng: Nhấn vào nút –
  • Chạy/ dừng một bài nhạc/ video: Nhấn vào nút trung tâm
  • Chuyển sang bài nhạc khác: Nhấn nhanh hai lần vào nút trung tâm
  • Quay lại bài nhạc trước: Nhấn nhanh ba lần vào nút trung tâm
  • Tua nhanh đi: Nhấn nhanh hai lần vào nút trung tâm và giữ
  • Tua nhanh lại: Nhấn nhanh ba lần vào nút trung tâm và giữ
  • Ghi âm: Mở ứng dụng Voice Memos và nhấn vào nút trung tâm. Cũng nhấn vào nút trung tâm để tạm dừng việc ghi âm hoặc tiếp tục ghi âm sau đó.

Cách sử dụng tai nghe làm phím chụp hình

Bạn có thể sử dụng tai nghe EarPods làm phím chụp hình vật lý khi sử dụng ứng dụng Camera gốc của Apple hoặc một ứng dụng chụp hình từ bên thứ ba có hỗ trợ.

– Chụp hình: Nhấn vào nút trung tâm trên tai nghe một lần. Bằng cách này, bạn có thể có những tấm hình tự sướng từ xa tự nhiên hơn.

tai-nghe-bluetooth

– Bắt đầu quay video hoặc dừng lại: Nhấn vào nút trung tâm trên tai nghe một lần để bắt đầu quay video và nhấn vào nút này khi điện thoại đang quay video để dừng lại.

EarPods và Voice Control

Các tính năng của EarPods hoặc một số tai nghe không dây sony có thể được sử dụng ở màn hình khóa ngay cả khi Siri bị tắt (ở Settings > General > Siri), tuy nhiên lúc này số tính năng tương tác cùng iPhone sẽ không đa dạng và được chuyển thành tính năng chung là Voice Control (cho phép người dùng gọi điện thoại hoặc điều chỉnh âm nhạc đơn thuần).

Cách sử dụng tai nghe với Siri

Việc có thể giao tiếp với Siri mà không cần tương tác trực tiếp với điện thoại có thể trở nên hữu ích trong một số trường hợp, ví dụ như khi bạn đang lái xe chẳng hạn. Để “trò chuyện” với Siri thông qua EarPods, hãy làm những cách sau đây:

– Gọi Siri: Nhấn và giữ nút trung tâm trên EarPods.

– Duy trì cuộc hội thoại với Siri: Với mỗi câu lệnh, hãy nhấn và giữ nút trung tâm.

– Điều chỉnh âm lượng Siri: Sử dụng phím + hoặc phím – khi bạn đang trò chuyện với Siri.

Cách chơi nhạc thông qua EarPods và tính năng VoiceOver

Thông qua tính năng VoiceOver và EarPods, bạn có thể nghe iPhone thông báo tên bài hát hoặc tên nghệ sỹ bằng cách nhấn và giữ vào nút trung tâm cho đến khi nghe được âm thanh. Bạn đọc lưu ý, VoiceOver chỉ có trên iPhone 3GS trở lên, iPod Touch thế hệ ba trở lên, iPod Nano thế hệ năm trở lên, iPod Shuffle thế hệ ba trở lên và bất kì mẫu iPad nào.

Bạn có bất ngờ với những tính năng đặc biệt kể trên của tai nghe hãng Apple không? Hãy nghiên cứu và tận dụng chúng nhé, đừng để một thiết bị tuyệt vời như vậy bị bỏ phí. Nhớ thường xuyên vệ sinh và nhẹ nhàng khi sử dụng để tai nghe Iphone hoặc bất cứ loại tai nghe không dây hiển thị số nào luôn hoạt động hiệu quả và lâu bền.

Từ khóa :