Những tiêu chí căn bản mua tai nghe không dây ở Hà Nội

Thị trường tai nghe không dây ở Hà Nội với nhiều dòng sản phẩm và tính năng khác nhau, để lựa chọn được một chiếc tai nghe vừa hợp ví tiền vừa ưng ý về chất lượng không phải là điều dễ dàng. Ngày nay, khi trải nghiệm âm thanh càng lúc càng được chú trọng thì những chiếc tai nghe trở thành một phụ kiện không thể thiếu.

Khi mua tai nghe, có 2 điểm bạn cần hiểu rõ và cân nhắc để lựa chọn là kiểu dáng và tính năng. Kích cỡ, mẫu mã và công nghệ là những yếu tố cần thiết được cân nhắc khi quyết định lựa chọn một chiếc tai nghe. Tuy nhiên, các chức năng của tai nghe cũng đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của người tiêu dùng. Vì vậy, để mua được một chiếc tai nghe phù hợp, bạn nên cân nhắc những đặc tính sau đây. Bài viết sẽ dẫn ra những điểm quan trọng bạn cần cân nhắc khi chọn mua tai nghe.

image-Sony-Ericsson-MW600---tai-nghe-bluetooth-co-FM

Khi mua tai nghe không dây, thiết kế là điều đầu tiên nên để ý tới

Các cửa hàng mua bán sản phẩm linh kiện điện thoại hiện đang có rất nhiều dòng tai nghe với các loại và kiểu dáng như trên. Nếu thiết kế được chọn trên tiêu chí thích hợp với mục đích sử dụng thì tính năng sẽ là điểm chính để quyết định giá cả. Theo Chợ Tốt, có 5 loại tính năng của tai nghe mà bạn cần lưu ý như sau:

Thiết kế kín-hở: Các mẫu sản phẩm có thiết kế kín cách âm tốt sẽ giúp ngăn âm thanh đang nghe không lọt ra ngoài. Đối với dòng có thiết kế hở, người dùng vẫn có thể nghe thấy âm thanh ở ngoài và người bên cạnh cũng có thể nghe thấy âm thanh phát ra khi sử dụng.

Yếu tố quan trọng nhất khi mua tai nghe không dây

Âm bass: Tai nghe dù là loại nào đi nữa thì âm bass vẫn không thể sánh bằng các dòng loa. Tuy vậy dòng Full-size đã được cải tiến nên có khả năng thể hiện âm bass rất chất, trong khi đó dòng in-ear lại không thể hiện được chất âm bass tốt bằng.

Để đánh giá một chiếc tai nghe có mang lại chất lượng tốt hay không thường là ý kiến chủ quan, dù vậy bạn cũng nên sử dụng thử tai nghe ít nhất 10 phút để biết nó có đem lại sự thoải mái cho mình không trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Các sản phẩm tai nghe chuyên nghiệp hầu hết đều có kích cỡ lớn và thường khiến người dùng thấy không thoải mái và mỏi tai sau vài giờ sử dụng. Các mẫu tai nghe có phần vòng chụp đầu làm bằng chất liệu nhẹ sẽ đem lại cảm giác thoải hơn, và ngay cả khi không phải thể thì dòng tai nghe này cũng thuận tiện hơn khi người tiêu dùng muốn mang theo bên mình.

Các mẫu tai nghe trùm kín tai hoặc phủ ngang vành tai khi sử dụng lâu thường mang lại cảm giác khó chịu và nóng tai. Dù vậy, người sử dụng vẫn nên đeo thử tai nghe một lúc để xem liệu miếng đệm tai có phù hợp với mình không, có gây ra cảm giác khó chịu khi dùng không. Một số mẫu tai nghe kín với thiết kế miếng đệm tai giả da thì thường gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Tags : mua tai nghe khong day o tphcm

Từ khóa :