Những tín hiệu đáng buồn của tai nghe không dây Airpods

Không dừng lại ở về chất lượng cũng như tính tiện dụng, mới đây các chuyên gia sức khoẻ hàng đầu thê giới đã đưa ra khuyến cáo quan trọng cho bộ tai nghe Airpods rằng chúng có khả năng gây hại lớn đến cho sức khoẻ người dùng. các chuyên gia y tế công cộng của Mỹ đã chỉ ra sự tồn tại bức xạ của tai nghe không dây này có thể làm hỏng hàng rào mạch máu não của cơ thể con người.

Về vấn đề này, Giáo sư Normand La Ferrie thuộc Trung tâm ý tế sức khỏe của Canada cho biết, chỉ cần một lượng nhỏ phóng xạ cũng có thể ảnh hưởng tương đối lớn đối với cơ thể con người. Ông đưa ra lời khuyên không nên sử dụng tai nghe Bluetooth nghe nhạc hoặc nghe các cuộc điện thoại trong một thời gian dài.

Tai nghe không dây Airpods – sản phẩm đáng mua

tai-nghe-khong-day-cao-cap

Tai nghe không dây cao cấp AirPods có vỏ bên ngoài mịn, không thấm nước, có thể tránh tiếng ồn xung quanh. Tai nghe Bluetooth là công nghệ điều khiển, sóng radio cường độ thấp truyền đến tai. Thiết kế AirPods không khác gì so với tai nghe thông thường của Apple, đồng nghĩa với việc nó rất dễ rơi. Nếu như tai nghe thông thường có dây để không bị rơi mất, thì việc đánh rơi AirPods sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Cho dù không phải là chiếc tai nghe Bluetooth đầu tiên trên thế giới, nhưng  AirPods sở hữu thêm hàng loạt công nghệ, như liên tục kết nối với iPhone, tháo tai nghe âm thanh tự tắt, cùng hàng loạt các công nghệ khác sẽ được ứng dụng về sau. Chừng đó đáng ra phải tạo nên ấn tượng với người dùng, tuy nhiên…

tai-nghe-khong-day-bose

Airpods và những nhược điểm nguy hại

Nhưng thay vì vẻ ngoài hoàn hảo của mình hay chúng ta còn chưa được biết rằng AirPods có phải tai nghe nhạc không dây giá rẻ hay không thì tai nghe AirPods đã đưa ra các tín hiệu đáng buồn khi các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng, sóng điện từ có thể làm suy yếu hàng rào mạch máu  não. Tiến sĩ Joel Moskowitz, Giáo sư Y tế Công cộng tại Đại học California cho biết, việc các thiết bị truyền dẫn tiếp xúc gần với não chính là chúng ta đang đùa giỡn với chính sức khỏe của mình, điều này tương đương với một máy phát được đặt bên cạnh não.

Hiện nay, tần số truyền chính xác của Bluetooth AirPods chưa được công bố. Theo giám đốc tiếp thị kiêm sỹ sư của Apple cho biết, Apple đang sử dụng công nghệ Bluetooth, mức sóng của nó tuân thủ nghiêm hướng dẫn của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), đồng thời khẳng định mức sóng của tai nghe này nhỏ hơn nhiều so với các bức xạ vi sóng khác.

Tham khảo thêm : tai nghe khong day bose có cao cấp thật sự hay không ?

Từ khóa : tai nghe iphone