Samsung và những động thái sau vụ bê bối

Vẫn đang cố gắng triển khai các kế hoạch nhằm cải thiện hình ảnh của hãng từ sự bê bối Galaxy Note 7, những bước đi của Samsung giờ đây đều rất cẩn trọng. Những nguồn thông tin kinh doanh mật của hãng trong thời điểm này là vấn đề nhạy cảm và tuyệt đối cẩn mật hơn bao giờ hết.

Galaxy note 7 – Sự cố đến từ đâu?

Sau nhiều thông tin Galaxy Note 7 phát nổ vì vấn đề về pin, Samsung nhanh chóng trả lời bằng chương trình đổi máy miễn phí cho khách hàng để xoa dịu khách hàng và kéo về sự chú ý của người tiêu dùng từ những chiếc tai nghe khong day plantronics của đối thủ. Nhưng tuy vậy, vẫn còn nhiều ý kiến về những bước đi của thương hiệu Hàn Quốc này. Điển hình là một tờ báo của Mỹ, Consumer Reports đã cho rằng Samsung đang thực hiện chưa đầy đủ các bước để chính thức hóa giải pháp cho khủng hoảng Note 7.

tai-nghe-bluetooth

Theo số liệu từ Samsung, đã có 35 sự cố xảy ra và họ đang cố gắng đảm bảo các sản phẩm mang đổi sẽ không gặp lỗi tương tự. Hành động của Samsung được đánh giá cao, nhưng trang Consumer Reports lại có góc phân tích theo chiều hướng khác.

Galaxy note 7 và bài học cho sam sung

Theo báo Hàn Quốc Korea Herald, trong một email gần đây gửi đến cho các lãnh đạo và nhân viên Samsung, hãng nhấn mạnh “việc rò rỉ các bí mật hoạt động kinh doanh có thể gây hậu quả lớn, đe dọa đến tài chính công ty và dẫn đến sự mất mát các mối quan hệ, niềm tin”. Samsung thúc giục các lãnh đạo và nhân viên phải thắt chặt an ninh.

Một số thậm chí còn dự đoán tình hình trên có liên quan đến việc Samsung chuẩn bị cho cuộc thừa kế quyền lực từ Chủ tịch tập đoàn Lee Kun-hee hiện đang ốm liệt giường sang con trai của mình.

Trước một loại các vấn đề tranh cãi, như việc quỹ đầu tư Elliott Management kêu gọi tái cơ cấu quản lý công ty và cuộc khủng hoảng Note 7 đang diễn ra, các nhà quan sát thị trường cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy Samsung đang rơi vào tình trạng báo động cao chưa từng thấy, không chỉ những dòng sản phẩm điện thoại, ngay của một số thiết bị tai nghe khong day hien thi so cũng bị ảnh hưởng sau vụ bê bối này. Trang tin Korea Herald dẫn lời các nhà lãnh đạo Samsung cho hay, việc sản xuất camera kép (dành cho dòng smartphone cao cấp) hay mô đun (module) camera thường bán cho các nhà cung cấp khác sẽ giúp hãng kéo lại một phần thua lỗ từ sự cố Galaxy Note 7 vừa qua.

Sản phẩm nào có thể xoa dịu cơn khủng hoảng sau vụ bê bối này 

Một trong những bộ phận được hưởng lợi nhiều nhất từ phía tập đoàn này là Samsung Electro Mechanic. Đây sẽ là nơi cung cấp chính mô đun camera cho “siêu phẩm” Galaxy S8 và ống kính smartphone cho nhà máy linh kiện điện tử Sekonix và Kolen – thương hiệu chuyên sản xuất ống kính cho camera quét mống mắt.

Một quan chức yêu cầu ẩn danh, đến từ một trong các nhà cung cấp linh kiện của Samsung nói rằng Samsung vốn nổi tiếng quản lý chặt chẽ các giao dịch hợp tác với nhà cung cấp, và hiện hãng đang nỗ lực hơn nữa trong việc ngăn chặn rò rỉ thông tin về mẫu smartphone mới.

“Samsung đã thông báo cho các nhà cung cấp không được nói gì về Galaxy S8”, người này nói.

Sau sự kiện được ví như một quả bom ném vào thương hiệu này, nhà sản xuất Samsung vẫn đang cố gắng gượng giải quyết hậu quả và tỉ mỉ khắt khe hơn gấp nhiều lần cho những sản phẩm sau. Samsung áp dụng bộ tiêu chuẩn khắt khe với các đối tác, thỉnh thoảng lại đổi nhà cung cấp linh kiện, hoặc áp lệnh phạt lên đối tác, nếu vi phạm thỏa thuận giữa hai bên.

Tags: tai nghe không dây dành cho máy tính

Từ khóa : tai nghe sam sung