Sự kết hợp của tai nghe bluetooth và máy trợ thính

Một trong những sáng chế phụ kiện điện tử đáng được quan tâm và có tính sáng tạo nhất, Công ty GN Store Nord của Đan Mạch phối hợp với Tập đoàn công nghệ máy tính Apple (Mỹ) đã phát triển thành công một máy trợ thính có tên gọi ReSound LiNX, mang lại thay đổi lớn cho cuộc sống của những bệnh nhân bị khiếm thích.

ReSound LiNX – Chiếc tai nghe có chức năng trợ thính sẽ như thế nào?

ReSound LiNX là một chiếc máy trợ thính nhỏ gọn được gắn vào phía sau vành tai của người dùng. Điểm khác biệt của nó so với máy trợ thính thông thường là chức năng tai nghe nhac khong day. Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới, hiện nay có khoảng 360 triệu người trên thế giới bị khiếm thính. Để giúp những bệnh nhân này có thể nghe được từ điện thoại thông minh, các kỹ sư đã chế tạo thiết bị ReSound LiNX có thể kết nối với iPhone, iPad bằng cách sử dụng công nghệ Bluetooth và truyền tải trực tiếp giọng nói, âm thanh từ internet đến tai người sử dụng.

1-2405676-resound-lynx-1-1393547410298

SoundsGood – Hơn cả một chiếc máy trợ thính. Thiết bị cấy ghép tai giữa giúp cải thiện khả năng trợ thính. Điều đặc biệt là ReSound LiNX có thể tương tác với những thiết bị điện tử thông minh, không cần đến máy phát trung gian để chuyển tải âm thanh giống như các loại máy trợ thính thông thường khác trên thị trường.

ReSound có cung cấp một ứng dụng dành cho iOS để giúp khách hàng thiết lập và tùy biến nhiều chức năng của tai nghe, ví dụ như chọn mức âm ưa thích hoặc tự động tăng giảm âm lượng tùy theo địa điểm. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xài app này để tìm chiếc tai nghe ReSound LiNX trong trường hợp LiNX bị thất lạc.

Làm sao để sử dụng chức năng trợ thính trong tai nghe bluetooth?

Giám đốc chi nhánh của Công ty GN Store Nord, ông Morten Hansen cho biết, cách sử dụng ReSound LiNX khá đơn giản, để nghe nhạc chỉ cần sử dụng máy iPad, lấy thiết bị trợ thính đeo vào tai, tìm đoạn nhạc muốn nghe, sau đó ấn nút “play. Tất cả những gì cần làm không khác so với những thao tác thông thường như tai nghe không dây samsung, người khiếm thính sẽ được nghe trực tiếp âm thanh chất lượng tốt.

Không chỉ riêng âm nhạc mà chiếc máy này còn có thể truyền tải mọi loại âm thanh có sẵn trên internet, từ các chương trình phát thanh đến chỉ dẫn đường. Tất cả âm thanh đều được làm nổi bật bằng công nghệ trợ thính mini.

Không chỉ có vậy, LiNX còn gây bất ngờ với người sử dụng bằng chức năng ReSound, cho biết họ tích hợp một công nghệ xử lý âm thanh đặc biệt mang tên Surround Sound và nó có thể hỗ trợ đến 90% những trường hợp người dùng gặp vấn đề về thính lực. Ông Michael Bjergby, người đứng đầu bộ phận viễn thông của GN Store Nord cho biết, máy trợ thính ReSound LiNX có nhiều lợi ích mới và hơn hết là khả năng kết nối đặc biệt với điện thoại thông minh.

Tags: tai nghe không dây bluedio

Từ khóa : tai nghe trợ thính