Tai nghe Beats chinh phục người nghe bằng âm bass mạnh mẽ

Không chỉ gây ấn tượng ở vẻ ngoài thời thượng, bắt mắt, những chiếc tai nghe Beats còn nắm giữ ưu điểm vượt trội mang tính đặc trưng của hãng đó chính là âm bass cực mạnh. Đây chính là vũ khí hữu hiệu mà thương hiệu này chinh phục được những tín đồ âm nhạc trẻ tuổi.

Tai nghe Beats có gì thu hút?

Trong một vài năm gần đây, thị trường âm thanh cá nhân nói chung và tai nghe nói riêng đã có nhiều sự chuyển biến tích cực, việc người nghe ngày càng chú trọng đến chất lượng âm thanh, kiểu dáng, hay phù hợp với gu âm nhạc và cá tính của nhiều tầng lớp khiến các nhà sản xuất tai nghe khong day jawbone và các hãng lớn có nhiều cải tiến vượt bậc. Dải bass chính là phân khu âm thanh được đôi tai tiếp nhận dễ dàng và thoải mái nhất, ít mệt tai hơn khi nghe trong thời gian dài chứ không như âm treble.

Đa số người nghe nhạc, không riêng các audiophile, mà cả những người nghe không chuyên đều mang một tư tưởng nặng nề tìm kiếm “chất âm hoàn mỹ”. Đáng tiếc là tiêu chí “chất âm hoàn mỹ” này cũng như mọi sự mong muốn của chúng ta đều ko thể chạm đến mà đa phần chỉ đạt đến mức “tạm hài lòng”. Giữa 2 chiếc tai nghe tương đồng nhau, chiếc tai nghe nào thiên về bass hơn sẽ cho người nghe cảm giác âm thanh dễ chịu và thư thái hơn (thực chất là hầu hết đại đa số những ai mới chơi âm thanh đều bị ấn tượng bởi dải bass tuy nhiên để có âm bass hay cũng là một nhiệm vụ không hề đơn giản).

tai-nghe-bluetooth

Tai nghe đến từ beats mang lại khả năng chơi nhạc trung thực với âm bass ấm áp, mạnh mẽ nhưng nó cũng không hề chồng lấn lên các dải âm treble và âm mid. Nếu bạn là một tín đồ của âm Bass thì bạn không nên bỏ qua chiếc tai nghe này.

Tai nghe âm bass mạnh mẽ – có phải ai cũng thích?

Theo lẽ thông thường, khi mua tai nghe không dây ở hà nội thì mỗi sản phẩm đều có điểm hay, điểm không hay giống như những bông hoa trong một rừng hoa đẹp và không có một tiêu chuẩn đánh giá nhất định nào. Những chiếc tai nghe có thông số đo đạc chính xác và tiêu chuẩn nhất chưa chắc đã là “hay” nhất, quan trọng là sự đánh giá khách quan của người nghe. Đối với một kỹ sư âm thanh hay nhà sản xuất âm nhạc, việc đòi hỏi độ chính xác các thông số kỹ thuật chắc chắn là một trong những tiêu chí quan trọng. Tuy nhiên, đối với người nghe thông thường, đôi khi chúng lại mang đến sự nhàm chán trong việc thưởng thức âm nhạc.

Xét cho cùng, chất âm phù hợp hay không còn phụ thuộc nhiều vào đánh giá chủ quan của chính bản thân người nghe. Nhiều trường hợp do nghe đã lâu, tai chúng ta trở nên quen dần với một chất âm riêng biệt nào đó, làm khả năng tiếp nhận một chất âm mới lạ trở nên khó khăn hơn. Chúng ta có thể tranh luận về thông số của chiếc tai nghe chính xác đến mức nào, chứ không thể bàn cãi đơn giản là nó có “hay” hay không. Đó là lý do tại sao một chiếc tai nghe có thể làm hài lòng một người nào đó, nhưng lại là sự khó chịu với người khác.

Chiếc tai nghe như thế nào sẽ chinh phục được người dùng

Một chiếc tai nghe “hay” chưa hẳn là phải thời thượng, thông số cao cấp hay đắt tiền, mà ngược lại nó có thể là bất cứ chiếc tai nghe nào thỏa mãn đấy đủ nhu cầu của bạn. Đừng nên lựa chọn quá cứng nhắc (nhất là máy móc chạy theo hiệu ứng đám đông) mà hãy tự trải nghiệm, lựa chọn chiếc tai nghe không dây lg hay bất cứ dòng nào ưng ý nhất cho mình. Điều này sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm được nhiều cái mới mẻ trong âm nhạc, thoát khỏi lối mòn khô khan và rập khuôn mà nhiều người dễ dàng mắc phải.

Tuy nhiên đối với nhiều người, họ lại tỏ ra khó chịu với cường độ bass quá lớn của dòng sản phẩm này. Ai cũng có một gu âm nhạc riêng, chúng ta không thể vì vậy mà đánh giá sản phẩm này tồi, kém chất lượng chỉ bởi vì tai nghe nhạc của mình không phù hợp với hướng đi của nhà sản xuất được.

Từ khóa : tai nghe basstai nghe beats