Tai nghe bluetooth có những loại nào?

Sự tiện dụng của tai nghe khong day là điều không thể chối cãi. Chính vì vậy mà thị trường tai nghe cũng rất phong phú và đa dạng với tai nghe bluetooth các loại nhằm đem lại cho người dùng sự thuận tiện nhất. Mỗi loại tai nghe khong day lại đem đến những trải nghiệm khác nhau cũng như các mục đích sử dụng khác nhau.

5 loại tai nghe không dây phổ biến nhất hiện nay 

tai nghe bluetooth

Tai nghe không dây trong (Earbud headphone)

Đây là dạng tai nghe khá thông dụng với mọi người và thường được trang bị kèm với các thiết bị di động. Tai nghe trong có thiết kế nhỏ gọn được đặt ngay trên ống tai và bám vào trong vành tai.

Những chiếc tai nghe không dây Earbud được đánh giá là khả năng cách âm không được tốt và độ bám kém vì vậy nó thích hợp khi bạn nghe nhạc tại những nơi yên tĩnh hơn là những nơi công cộng.

Tai nghe không dây nhét tai (In-ear headphone)

Tai nghe In- ear Phones cũng có vẻ ngoài nhỏ gọn dễ mang theo bên mình. Khác với Earbud, tai nghe In- ear headphone được nhét sâu vào trong tai khá chắc chắn. Các loại tai nghe in-ear trên thị trường thường có mức giá khả rẻ chỉ với vài trăm nghìn đồng bạn đã có thể sắm cho mình một chiếc tai nghe in ear ưng ý.

Tuy nhiên, việc sử dụng tai nghe nhét tai lâu ngày và đặc biệt là với cường độ âm thanh lớn sẽ dễ gây ảnh hưởng đến thị lực hơn những dòng tai nghe khác.

Tai nghe không dây mở (Ear-pad headphones)

Tai nghe Earpad hay còn gọi là tai nghe on-ear có thiết kế dạng tròn nhỏ chụp lên phía trên tai nghe nhưng không bao trọn tai. Tai nghe Earpad thường có thiết kế nhỏ gọn và có thể gập lại khi không sử dụng để vận chuyển dễ dàng.

Tai nghe không dây bao tròn (Ear-cup headphones)

Tai nghe Ear- cup có thiết kế ôm trọn tai vì vậy tai nghe có khả năng cách âm cao và chất lương âm thanh khá tốt. Nếu bạn muốn có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời thì bạn hoàn toàn có thể vừa lòng với những chiếc Ear- cup này.

Với thiết kế khá lớn vì vậy những chiếc Ear- cup có tính di động không cao, chúng thường được sử dụng tại nhà hoặc các phòng thu.

Tai nghe không dây thể thao (Sport headphone)

Những chiếc tai nghe bluetooth thể thao có thiết kế khá đặc biệt với phần tai nghe được gắn liền với vòng cố định giúp chiếc tai nghe giữ được nguyên vị trí trên tai khi hoạt động thể thao như đi bộ, chạy, đi xe đạp…

Đặc biệt một số dòng tai nghe thể thao trên thị trường có khả năng chống nước vì vậy bạn có thể rửa tai nghe sau mỗi buổi tập cũng như sử dụng tai nghe trong lúc bơi. Hy vọng rằng với bài viết này của công ty phân phối tai nghe không dây Bluetooth Vietnam thì quý độc giả đã phần nào nắm bắt được những loại tai nghe không dây phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Từ khóa : tai nghe không dây