Tai nghe không dây dạng cài áo Remax RB-S3

Tai nghe nhạc Bluetooth RB-S3 có giá thành cực thấp, không chỉ để trò chuyện rảnh tay mà còn có thể nghe nhạc ở chất lượng khá tốt. Sản phẩm thuộc hãng Remax đang rất thành công trong lĩnh vực tai nghe và loa giá rẻ nói chung và các sản phẩm có Bluetooth nói riêng. Tai nghe RB-S3 là sự nâng cấp của chiếc remax s2, gồm 2 phần: tai nghe cắm dây và bộ nhận Bluetooth riêng biệt, nhờ vậy mà có một vài ưu điểm với các tai nghe Bluetooth khác.

Thiết kế tiện lợi trên Remax RB-S3

Đây không phải là tai nghe không dây hiển thị số mà có thiết kế cài áo tiện lợi. Phần kẹp áo của phần này được làm chặt, có thể xoay được để người dùng tùy chỉnh. Một điểm trừ là phần kẹp áo này có phần sau hơi sắc, nên nếu đeo sát với da thì sẽ có cảm giác hơi cấn. S3 dùng tốt nhất là kẹp vào túi áo, hay cổ áo hoặc phần ngoài của áo khoác.

tai-nghe-khong-day

Tai nghe của bộ S3 có thiết kế giống 610D. Housing được làm bằng nhựa nên rất nhẹ, đeo thoải mái. Rất tiếc tai nghe này chỉ có 2 màu là đen và trắng chứ không có màu vàng và đỏ như 610D. Tai nghe này có thiết kế dây không đối xứng với phần dây trái ngắn hơn dây phải. Khi đeo người dùng sẽ vòng phần dây phải qua cổ và dây trái thẳng xuống. Đây là thiết kế mà Sony và Audio Technica đã sử dụng ở những tai nghe thể dục của họ, đảm bảo độ thoải mái cũng như tránh rơi tai xuống đất khi vô tình quệt tay phải.

Độ thoải mái

Chiếc tai nghe này có nhiều điểm giống với chiếc 610D của hãng. Phần housing được làm khá nhỏ nên đeo trên tai rất thoải mái. Phần ống âm được làm chéo nên đeo lên tai là bám chắc lấy vành tai, không hề dễ bị tuột chút nào. Tuy vậy thì độ cách âm của chiếc tai nghe này vẫn thua những chiếc tai nghe đeo kiểu Over-the-ear và vài mẫu tai nghe không dây plantronics.

Nhưng để so độ thoải mái thì rõ ràng không tai nghe nào có thể vượt mặt được! Hãng đã hi sinh đi một chút độ cách âm để đảm bảo người nghe luôn thoải mái! Nói vậy nhưng đây vẫn là một tai nghe cách âm ổn, cũng tương đương với chiếc tai Titan 3 và Titan 5 của Dunu. Đây hoàn toàn là một bộ tai nghe thoải mái, không hề vướng víu dây, phù hợp để sử dụng trên ô tô, thậm chí dùng để tập thể dục.

Bộ Bluetooth

Nói riêng về bộ Bluetooth, đây là một thiết bị được thiết kế khá tốt như đã nói ở trên. Nhưng tính năng của nó mới là điều làm mình cảm thấy hài lòng. Chất lượng âm thanh tới tai nghe khá tốt (sẽ được nói rõ ở phần sau). Hơn nữa sức kéo của bộ này khá khỏe. Mình đã thử cắm những tai nghe fullsize khó kéo, bộ thu này vẫn có thể phát được âm lượng đủ nghe. Chắc chắn chất lượng âm thanh không thể so sánh được với những set-up đầy đủ, nhưng điều này cho thấy bộ này đủ sức để có thể dùng với bất cứ tai nghe Inear, Earbud nào, thậm chí là những Onear dễ kéo!

Chất âm tai nghe Remax RB-S3

Nếu nhìn vào giá bán và tính năng chơi nhạc Bluetooth thì mọi người sẽ nghĩ chiếc tai nghe này sẽ chỉ dùng để đàm thoại mà thôi, nhưng đây hoàn toàn là một sản phẩm nghe nhạc. Chiếc tai nghe này giống với sản phẩm 610D của hãng nên chất âm có nhiều điểm tương đồng. Nền âm của nó hơi tối, có tổng thể âm dày dặn. Độ chi tiết của S3 không hề tồi, âm trường cũng khá rộng vì kiểu đeo hở. Phần tiếp nhận Bluetooth cho phần âm nền khá tốt khi nhưng tiếng loẹt xoẹt thường thấy ở tai nghe không dây không còn nữa, phần nền rất sạch sẽ.

Tóm lại, với giá tiền chỉ rơi vào khoảng 650.000 vnđ thì RB-S3 không phải là một thiết bị tai nghe khong day cao cap nhưng nó có nguồn ra khá khỏe, chất lượng âm thanh khá tốt kèm với một chiếc tai nghe gần giống với 610D với chất âm dày dặn ấm áp. Cũng giống với RB-T3 hay T-5, thiết kế tai nghe như S3 không phải là mới. Sony cũng đã có khá nhiều mẫu như vậy trước đây, nhưng chưa một hãng nào có thể làm được ở mức giá như Remax đã làm với S3. Đây sẽ là một bộ tai nghe phù hợp với những ai năng động, luôn muốn mang âm nhạc đi mọi nơi và ghét sự lằng nhằng của tai nghe cắm dây truyền thống.

Từ khóa : Tai nghe In-Ear