Top 5 bài hát kiểm tra chất lượng tai nghe hiệu quả nhất

Brass Monkey – Beastie Boys

Khi ở cửa hàng chọn mua các thiết bị âm thanh như loa đài, tai nghe, máy nghe nhạc… Bạn làm sao để kiểm tra được chất lượng âm thanh mà thiết bị cung cấp nhất là những loại chuyên dụng như tai nghe không dây? Chắc hẳn phần lớn người tiêu dùng thường chọn đại một bản nhạc rồi nghe thử, thậm chí còn có cái không phải là nhạc chỉ cần có tiếng là đủ. Điều này là hoàn toàn sai lầm, để chọn được cho mình một bộ tai nghe chất lượng bạn nên sử dụng những bài hát sau đây để check hệ thống âm thanh của chúng thật chính xác hoặc cũng có thể dùng để burn-in cho những chiếc tai nghe mới của mình chẳng hạn.

1. Caribbean Blue – Enya

Caribbean Blue – Enya

Ngay cả khi bạn không yêu thích thế loại nhạc cổ điển của những thập niên 80-90s, thì ca khúc Caribbean Blue vẫn là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để thử nghiệm sức mạnh của dàn loa hoặc tai nghe không dây cho iphone. Nếu khi nghe Caribbean Blue mà bạn không cảm thấy bị vây quanh bởi hàng loạt làn sóng giai điệu, thì rõ ràng là bạn nên lựa một chiếc tai nghe khác.

2. Hotel California – The Eagles – Hell

Hotel California – The Eagles – Hell

Một bản nhạc bóc tách đầy đủ các dải tần, bass trelb mid rất tách bạch. Âm trường của bản nhạc rất rộng mở rộng không gian âm nhạc ra nhiều hướng khác nhau, từng nhịp gõ, nhịp trống và tiếng guitar rất hài hòa, tách bạch. Với những chiếc tai nghe in ear hay heaphone nếu có thể mang lại cho bạn những cảm xúc như vậy có thể nói khá đạt yêu cầu về sự cân bằng, hài hòa. Ngoài ra với nhịp trống căng, tròn nhưng rất chắc và mạnh của bản nhạc, chúng ta cũng có thể test dải bass của bộ loa hay tai nghe.

3. Unfinished Sympathy – Massive Attack

Unfinished Sympathy – Massive Attack
Unfinished Sympathy – Massive Attack

 

Unfinished Sympathy là một bài hát nổi tiếng, được ra mắt từ năm 1991. Nó cũng đồng thời là phép thử độc đáo cho chất bass mà dàn loa hay chiếc tai nghe khong day motorola ching hang của bạn có thể đạt đến, thông qua đoạn mở đầu bài hát.

4. Brass Monkey – Beastie Boys

Brass Monkey – Beastie Boys
Brass Monkey – Beastie Boys

Bass, bass, những âm bass đều và chắc trong bài hát sẽ là phép thử rõ ràng nhất cho mức độ “chất” của dàn loa hay chiếc tai nghe bạn vừa mới mua. Một lưu ý nho nhỏ là bạn đừng chỉnh mức âm lượng quá cao nếu bạn không muốn âm thanh thổi bay tất cả mọi thứ xung quanh.

5. Baba O’Riley – The Who

Baba O’Riley – The Who
Baba O’Riley – The Who

Ở đoạn mở đầu, cũng như giai điệu chính của bài hát này, âm thanh có sự chuyển động rất gáp từ trái quả phải, rồi từng tiếng Piano, trống, ghita và đọan violin độc tấu rất rõ ràng tách bạch. Ngoài bản nhạc Hotel California, các bạn có thể lựa chọn thêm bản nhạc này để test độ tách bạch các nhạc cụ cũng như âm hình sân khấu rất tốt.

Việc kiểm tra chất lượng âm thanh của tai nghe ( nhạc test tai nghe ) mới luôn là rất cần thiết, bởi kể cả khi bạn chọn tai nghe khong day plantronics cao cap đắt tiền nhưng có thể trong quá trình sản xuất chúng gặp phải lỗi gì đó mà hơi có phần trục trặc. Chúng ta không thể biết trước được, bên cạnh đó việc nghe thử còn giúp bạn chọn được dòng sản phẩm tai nghe chất lượng thích hợp hơn cho mình chứ không chỉ là nghe nhận xét từ người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *